Ngày 23/10, tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, sinh viên Chế Thị Ngọc Hân – Lớp DH18NV, Khoa Sư phạm đã vinh dự nhận giải Khuyến khích.

Cuộc thi là một trong những hoạt động triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Cuộc thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách; từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và phương pháp, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Sau 8 tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 1 triệu học sinh, sinh viên của gần 5.400 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và học viện tham gia. Tại chương trình, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 2 giải Đại sứ Văn hóa đọc; các giải tập thể, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, 180 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất.
Trước đó, từ 25/3 đến 31/5/2020, Trường Đại học An Giang đã tích cực hưởng ứng Cuộc thi, với hơn 50 bài dự thi của học sinh sinh viên. Sau vòng Sơ khảo, Ban tổ chức của Trường đã tuyển chọn 09 bài thi (08 bài viết và 01 clip) để tiếp tục dự thi vòng toàn quốc (trong đó có 03 bài dự thi của sinh viên Chế Thị Ngọc Hân – Lớp DH18NV, Khoa Sư  phạm).

Quang cảnh buổi lễ trao giải

Chương trình gặp gỡ, giao lưu với quý vị khách mời

Sinh viên Chế Thị Ngọc Hân tại buổi lễ tổng kết trao giải
Ngọc Hân (bìa trái) vinh dự nhận giải Khuyến khích tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” toàn quốc