Nhằm trang bị cho sinh viên thông tin và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022, từ ngày 4/10 đến ngày 10/10/2021, Trường Đại học An Giang tổ chức chương trình sinh hoạt giáo dục công dân đầu khóa cho các bạn tân sinh viên khóa 22.

Trong những ngày bệnh dịch diễn biến phức tạp nhưng các bạn tân sinh K22 của Trường ĐHAG đã tích cực tham gia học tập, hoàn thành Tuần sinh hoạt công dân (SHCD) qua hình thức trực tuyến, ghi dấu những hoạt động học tập đầu tiên tại môi trường học tập mới.
Tuần SHCD là hoạt động thường niên đối với sinh viên Trường ĐHAG vào đầu mỗi năm học. Tuần SHCD năm học 2021 – 2022 của khóa 22 được tổ chức với nhiều đổi mới về hình thức và nội dung. Các buổi sinh hoạt không chỉ cung cấp những thông tin bổ ích, giúp các em làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học mà còn giúp định hướng cho tân sinh viên biết lập kế hoạch hợp lý cho việc học tập, rèn luyện.
Tham gia các buổi SHCD, sinh viên được trang bị những thông tin cần thiết như: Tổng quan về ĐHQG-HCM, sự phát triển của Trường Đại học An Giang và nhiệm vụ của năm học mới; phương pháp học tập tại bậc đại học; chế độ chính sách dành cho sinh viên; công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên trường học;… Tân sinh viên được tìm hiểu cách thức để khai thác hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin của Trường, cách khai thác các dịch vụ và tài nguyên của Thư viện, Trung tâm Tin học, Trung tâm Ngoại ngữ. Ngoài ra, các tân sinh viên còn được cung cấp những thông tin thời sự chính trị, tuyên truyền pháp luật như: công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cơ hội du học, giao lưu với bạn bè quốc tế, được chia sẻ về một số kỹ năng mềm như: văn hóa ứng xử của sinh viên trong môi trường đại học và trên mạng xã hội.
 Với những thông tin hữu ích và thiết thực cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường, tuần lễ SHCD là một hoạt động không thể thiếu cho các tân sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học. Qua đó, các tân sinh viên có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ để tự tin bắt đầu năm học mới.

Trung Quốc – P.CTSV

Tân sinh viên DH22 tham gia học Tuần sinh hoạt công dân

Tân sinh viên được cung cấp những thông tin thời sự chính trị, tuyên truyền pháp luật

Tân sinh viên được hướng dẫn cách khai thác các dịch vụ và tài nguyên của Thư viện Trường