Sáng ngày 9/10/2018, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức lớp tập huấn Chiến lược đảm bảo chất lượng nhà trường dựa vào chuẩn AUN-QA và Đánh giá năng lực theo KPIs.

Tham dự tập huấn có quý thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường và hơn 100 viên chức quản lý từ cấp bộ môn, các thành viên Ban chỉ đạo Đảm bảo chất lượng, tổ thư ký, tổ soạn thảo và các viên chức phụ trách công tác đánh giá, phân loại viên chức, cũng như công tác thi đua, khen thưởng của Trường.

Giảng viên của lớp tập huấn là PGS, TS. Lê Quang Minh - Kiểm định viên trưởng, Ủy viên Hội đồng AUN - QA, nguyên Phó Giám đốc và nguyên Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng Đại học Quốc gia TPHCM.

PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG tặng quà cảm ơn PGS, TS. Lê Quang Minh
PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG tặng quà cảm ơn PGS, TS. Lê Quang Minh

 

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày, gồm 2 nội dung chính: Đảm bảo chất lượng theo AUN- QA và Đánh giá năng lực theo KPIs và phương pháp đánh giá giảng viên.

Nội dung 1 nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho viên chức của Trường về Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA cấp chương trình đào tạo; đồng thời, giúp Nhà trường tạo sự đồng thuận về các quy chuẩn để thiết lập lộ trình đạt chuẩn chất lượng theo khu vực. Các học viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan như: Phương thức tiếp cận và phương thức đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo chuẩn AUN-QA, điểm mạnh và điểm yếu của các đại học Việt Nam khi thực hiện theo AUN-QA, nội dung và cách thức thực hiện theo chuẩn AUN-QA.

Nội dung 2 nhằm trang bị các phương pháp luận để Nhà trường có thể thiết kế phương pháp đánh giá, tuyển dụng và phát triển giảng viên. Các học viên được chia sẻ và tham gia thảo luận, trình bày một số tiêu điểm: Kiến thức chung về KPIs và xây dựng hệ thống đánh giá năng lực theo KPIs; phân tích năng lực cần thiết của giảng viên; xây dựng bộ chuẩn năng lực phù hợp với mục tiêu chiến lược của Nhà trường; áp dụng bộ chuẩn năng lực trong công tác tuyển dụng, đánh giá và phát triển giảng viên.

PGS, TS. Lê Quang Minh – Giảng viên của khóa tập huấn
PGS, TS. Lê Quang Minh – Giảng viên của khóa tập huấn

 

Toàn cảnh buổi làm việc của thành viên tham gia khóa tập huấn
Toàn cảnh buổi làm việc của thành viên tham gia khóa tập huấn

 

Các nhóm thảo luận
Các nhóm thảo luận

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS, TS. Lê Quang Minh; đồng thời hy vọng quý thầy, cô tham dự sẽ tranh thủ lĩnh hội những kiến thức mới để làm tốt những công việc tiếp theo trên lộ trình thực hiện công tác đảm bảo chất lượng theo AUN-QA, giúp Trường ĐHAG ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập giáo dục đại học hiện nay.

Anh Thư - Hồng Loan (TV)

Hình ảnh :

Tin liên quan: