Ngày 21/9/2020, Trường Đại học An Giang tổ chức buổi tập huấn đánh giá cấp ĐHQG-HCM 04 chương trình đào tạo (CTĐT) theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 3.0.

Đợt này, Trường triển khai đánh giá cấp ĐHQG-HCM đối với 4 CTĐT: Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm.
Tham gia buổi tập huấn có PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký, nhóm chuyên trách phụ trách 4 CTĐT và đặc biệt là các cá nhân tham gia phỏng vấn đánh giá chương trình đào tạo cấp ĐHQG-HCM gồm cán bộ quản lý, giảng viên, chuyên viên, các nhà tuyển dụng lao động, cựu sinh viên, sinh viên đang theo học tại Trường.
Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng, tự đánh giá CTĐT của nhà trường. Mục tiêu của việc đánh giá cấp ĐHQG-HCM nhằm giúp Hội đồng Tự đánh giá có cơ sở kiểm tra, rà soát, tiến hành điều chỉnh báo cáo tự đánh giá theo các góp ý của đoàn đánh giá và chuẩn bị thật tốt để tiếp đoàn đánh giá ngoài. Phó Hiệu trưởng hy vọng quý thầy cô tham dự tập huấn sẽ nỗ lực làm tốt những công việc trên lộ trình thực hiện công tác đảm bảo chất lượng theo AUN-QA, giúp Trường ĐHAG ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập giáo dục đại học hiện nay.
Tại buổi tập huấn, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện, Phó Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tự đánh giá đã giới thiệu về nội dung hoạt động tập huấn, bao gồm: Khái quát về tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu chất lượng của Trường ĐHAG; tổng quan về tự đánh giá CTĐT theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA; quy trình đánh giá cấp ĐHQG-HCM; hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý minh chứng…
Theo kế hoạch, chương trình đánh giá cấp ĐHQG-HCM 04 chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được diễn ra trong 2 ngày (24 và 25/9/2020).

Cẩm Thiêu – TV

Toàn cảnh buổi tập huấn

PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

ThS Ngô Thị Kim Duyên – Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tự đánh giá giới thiệu tổng quan về tự đánh giá CTĐT theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA và gợi ý một số câu hỏi phỏng vấn cho từng nhóm đối tượng