Ngày 3/6, nhóm cán bộ nghiên cứu Trường Đại học An Giang đã phối hợp với UBND huyện An Phú tổ chức tập huấn triển khai mô hình du lịch văn hóa Chăm tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Tham dự Lễ Khai mạc có ông Đoàn Bình Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú; bà Lý Thị Tuyết Trinh – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; ThS Mai Thị Minh Thuy – Phó Trưởng khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật, Trường Đại học An Giang; các chuyên gia du lịch và đông đảo người dân quan tâm. 
Tại buổi tập huấn, báo cáo viên và chuyên gia đã trình bày các chuyên đề như: Giới thiệu khái quát đặc điểm văn hóa – xã hội của người Chăm An Giang (ông Đoàn Bình Lâm – PCT UBND huyện An Phú); Kỹ năng tổ chức và phục vụ dịch vụ homestay (ThS Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Giám đôc Công ty TNHH Du lịch Việt Xanh); Kỹ năng bán hàng và Marketing du lịch tại các làng Chăm (ThS Hồ Bạch Nhật – Phó Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh – Marketing, Trường Đại học An Giang)... Các chuyên đề nhằm giúp cho người dân tại địa phương biết cách khai thác giá trị văn hóa, các tiềm lực nội tại để phát triển hoạt động du lịch, trong đó chú trọng đến mô hình du lịch khai thác văn hóa Chăm. 
Sau phần báo cáo của các chuyên gia, người dân địa phương đã thảo luận và trao đổi nhiều vấn đề như: Tìm các giải pháp để phát triển hiệu quả mô hình homestay ở trên địa bàn huyện An Phú hiện nay; làm cách nào để người dân có thể kết nối được với các công ty du lịch lớn để duy trì nguồn du khách thường xuyên; cách thức để liên kết các hộ dân kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng Chăm ở An Phú, An Giang; giải pháp tháo gỡ để phát triển hiệu quả du lịch sinh thái Búng Bình Thiên... Các chuyên gia đã trao đổi thẳng thắn và đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu để tư vấn cho người dân.
Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Lý Thị Tuyết Trinh – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện An Phú đánh giá cao ý nghĩa của chương trình tập huấn lần này. Buổi tập huấn đã giúp người dân nắm được những kiến thức thiết yếu để phục vụ hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa Chăm. Bà Trinh hi vọng, với những nội dung tiếp thu từ buổi tập huấn, người dân huyện An Phú sẽ nâng cao được hiệu quả hoạt động du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Trương Chí Hùng – K.SP
 

Buổi tập huấn thu hút sự chú ý của đại biểu và đông đảo đồng bào dân tộc Chăm
Buổi tập huấn thu hút sự chú ý của đại biểu và đông đảo đồng bào dân tộc Chăm

 

ThS Trần Thị Tiểu Loan – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường ĐHAG báo cáo về giải pháp quảng bá các sản phẩm du lịch
ThS Nguyễn Thị Tiểu Loan – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường ĐHAG báo cáo về giải pháp quảng bá các sản phẩm du lịch

 

Ông Đoàn Bình Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú chia sẻ về tình hình văn hóa xã hội huyện An Phú
Ông Đoàn Bình Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú chia sẻ về tình hình văn hóa xã hội huyện An Phú


 

Quý đại biểu tham dự Hội thảo
Quý đại biểu tham dự Hội thảo

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: