Tiếp nối các hoạt động trong kế hoạch triển khai chương trình tiếng Anh 12 tín chỉ, ngày 3/11, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh không chuyên giáo trình Life và giáo trình tiếng Anh chuyên Pathways” cho đội ngũ giảng viên tiếng Anh của trường.

Tham dự lớp tập huấn có TS Trần Thị Thanh Huế - Trưởng khoa Ngoại ngữ, TS Phan Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa, ThS Rudi Cohen - chuyên gia đào tạo giáo viên và tư vấn học thuật thuộc NXB National Geographic Learning Vietnam, ThS Võ Thị Nhiệm – nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang cùng 50 đại biểu là lãnh đạo và giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các khoa, phòng ban và trung tâm.
Tại buổi tập huấn, ThS Rudi Cohen đã chia sẻ với giảng viên về những vấn đề như: Những đặc điểm chính và cách tương tác trong mỗi bài học của bộ giáo trình Life và Pathways; cách xây dựng giáo án cho một bài dạy; giảng dạy trực tuyến – những bước cần thiết sử dụng các tài liệu… 
Giáo trình Life là bộ giáo trình mà Khoa Ngoại ngữ sử dụng để giảng dạy cho sinh viên nhằm mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh cho các khối ngành không chuyên ngoại ngữ. Giáo trình có hàm lượng kiến thức chuyên sâu nhưng có sự phân tầng và thường xuyên được cập nhật mới với nội dung phong phú về đề tài, kết hợp các phương pháp dạy và học tiên tiến với việc sử dụng internet và thiết bị di động. 
Việc dạy và học bộ giáo trình này giúp sinh viên kết hợp học trên lớp và tự học – một trong những yêu cầu tất yếu trong hệ thống đào tạo theo tín chỉ. Việc tương tác giữa giảng viên và sinh viên cũng được nâng lên một tầm mới thông qua việc giảng viên có thể theo dõi, kiểm tra, đánh giá hoạt động tự học và làm bài tập trực tuyến của sinh viên.
Giáo trình tiếng Anh chuyên Pathways là bộ giáo trình chuyên về giao tiếp mới nhất dành cho các chương trình dạy và học tiếng Anh giao tiếp trên thế giới nói chung và cho chương trình tiếng Anh tại Việt Nam nói riêng. Giáo trình Pathways tập trung đồng đều bốn kỹ năng quan trọng và cần thiết của việc học tiếng Anh là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Giáo trình sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng tư duy phản biện và ứng dụng ngay vào thực tế từ nội dung, hình ảnh và video clip chính thức của tổ chức National Geographic. Song song đó, phương pháp giảng dạy tập trung vào kỹ năng Nghe – Nói – Luyện Âm – Luyện tập sẽ giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh lưu loát.
Lớp tập huấn này giúp các giảng viên có bước chuẩn bị tốt cho quá trình giảng dạy và giúp sinh viên có được các kỹ năng đáp ứng chuẩn đầu ra năng lực ngoại ngữ của trường.

Thiện Mỹ - TV

TS. Phan Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc buổi tập huấn
TS. Phan Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc buổi tập huấn

 

ThS Rudi Cohen chuyên gia đào tạo giáo viên và tư vấn học thuật - NXB National Geographic Learning Vietnam chia sẻ thông tin trong buổi tập huấn
ThS Rudi Cohen chuyên gia đào tạo giáo viên và tư vấn học thuật - NXB National Geographic Learning Vietnam chia sẻ thông tin trong buổi tập huấn


 

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: