Từ ngày 08 đến ​​​​​​​ngày 12/01/2018, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường, Trường Đại học An Giang đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm“TELEMAC và BLUE KENUE”. Đây là lớp tập huấn thuộc khuôn khổ đề tài “Áp dụng mô hình TELEMAC 3D để mô phỏng dòng chảy và vận chuyển trầm tích tại khu vực ngã ba sông Hậu và sông Vàm Nao (khu vực sạt lở xã Mỹ Hội Đông)” do Trường Đại học An Giang chủ trì thực hiện.

Lớp tập huấn có sự tham dự của các chuyên gia là thành viên thực hiện Đề tài và cán bộ các sở, ban ngành tỉnh An Giang.

Tại lớp tập huấn, các thành viên tham dự đã được TS. Nguyễn Thành Đôn – Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cung cấp các kiến thức cơ bản và nâng cao về lưới tọa độ và xây dựng điều kiện biên cho vùng nghiên cứu bằng phần mềm BLUE KENUE và phần mềm TELEMAC. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng chia sẻ kinh nghiệm về cách thu thập số liệu nền, nhập liệu, xử lý số liệu thu thập được và số hóa dữ liệu để phục vụ cho việc triển khai Đề tài tại An Giang.

Phát biểu tại buổi tổng kết lớp tập huấn, GS,TS. Nguyễn Ngọc Trân (một trong những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về Đồng bằng sông Cửu Long, người khởi xướng Đề tài), đánh giá cao công tác tổ chức lớp tập huấn của Trường Đại học An Giang và tinh thần tham gia nghiêm túc của các thành viên Đề tài. Giáo sư hứa sẽ hỗ trợ hết mình trong việc cố vấn và tìm chuyên gia hỗ trợ cho Trường ĐHAG hoàn thành tốt đề tài.

Đề tài “Áp dụng mô hình TELEMAC 3D để mô phỏng dòng chảy và vận chuyển trầm tích tại khu vực ngã ba sông Hậu và sông Vàm Nao (khu vực sạt lở xã Mỹ Hội Đông)” là một trong những đề tài lớn của tỉnh An Giang, nhằm tạo lập cho Tỉnh năng lực mô phỏng số phục vụ công tác quản lý tài nguyên nước, quy hoạch thủy lợi và dự báo sạt lở. Lớp tập huấn này là cơ hội để nhóm nghiên cứu được học tập và trao đổi với chuyên gia phục vụ cho quá trình thực hiện Đề tài.

Mai Linh – K.KT-CN-MT

Hình ảnh :

Tin liên quan: