Sáng ngày 20/3/2018, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) phối hợp với Viện Quản trị đại học, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM) tổ chức lớp Tập huấn xây dựng Kế hoạch chiến lược.

Tham dự tập huấn có PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Quốc Cường - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Về phía ĐHQG TPHCM có TS. Lê Thành Long - Viện trưởng Viện Quản trị đại học; Thầy Bùi Lê Vũ - Chánh văn phòng Viện Quản trị đại học.

Giảng viên của lớp tập huấn là PGS, TS. Lê Quang Minh, nguyên Phó Giám Đốc ĐHQG TPHCM, hiện là cố vấn cao cấp của ĐHQG TPHCM. Trong 2 ngày tập huấn,  PGS, TS. Lê Quang Minh trao đổi những nội dung thiết yếu để xây dựng và triển khai chiến lược phát triển Trường ĐHAG như: Phương thức triển khai chiến lược cho trường đại học; Xác định tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi của Nhà trường; Phân tích SWOT trong bối cảnh mới của Nhà trường; Phân tích giải pháp cho các nhóm chiến lược.

Phát biểu buổi khai giảng, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng khẳng định: Xây dựng kế hoạch chiến lược cho Trường và các đơn vị thuộc Trường là một trong những vấn đề quan trọng, tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể tự xây dựng một cách bài bản. Theo lộ trình trở thành thành viên của ĐHQG TPHCM, Trường ĐHAG sẽ sớm trình kế hoạch chiến lược phát triển cho ĐHQG TPHCM và Chính phủ xem xét. Kế hoạch chiến lược của Trường phải phù hợp với sự phát triển của ĐHQG và tương xứng với vai trò là đại học thành viên. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này và xác định hướng phát triển trong tương lai, Nhà trường đã phối hợp với Viện Quản trị đại học, ĐHQG TPHCM tổ chức lớp tập huấn để giúp cho lãnh đạo các đơn vị có thể xây dựng chiến lược cho đơn vị mình một cách hiệu quả, tạo cơ sở để Nhà trường xây dựng chiến lược tổng thể. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng cũng cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của Viện Quản trị đại học và hy vọng lớp tập huấn thành công tốt đẹp.

Hồng Loan - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: