Ngày 6/4, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội đồng thẩm định 3 đề cương chi tiết (ĐCCT) giáo trình bằng hình thức trực tuyến. PGS. TS Nguyễn Trung Thành - Trưởng phòng Đào tạo đã chủ trì phiên thẩm định.

Giáo trình “Thanh toán Quốc tế” do TS Đặng Hùng Vũ - Trưởng Bộ môn Tài chính Kế toán là chủ biên và ThS Lê Phương Dung - Giảng viên khoa Kinh tế - QTKD là thành viên. Giáo trình được kết cấu thành 5 chương, nhằm cung cấp các kiến thức tổng quan về thị trường ngoại hối và tỷ giá hối đoái. Từ đó, giáo trình giúp người học hiểu được các kiến thức cơ bản về khái niệm ngoại hối, đặc điểm và vai trò của thị trường ngoại hối đối với cư dân, doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh ngoại tệ và nên kinh tế; hiểu được khái niệm tỷ giá, sự hình hành tỷ giá và phân biệt các loại tỷ giá. Đồng thời, giáo trình còn giúp người học phân tích được các yếu tố tác động đến tỷ giá; biết được một số quy ước trong niêm yết giá.
Giáo trình “Lý thuyết Tài chính - Tiền tệ” do TS Tô Thiện Hiền – Phó trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế làm chủ biên. Giáo trình được kết cấu thành 13 chương. Mục tiêu của giáo trình nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, học viên cao học kinh tế, giảng dạy và học tập của nhà Trường và làm tài liệu nghiên cứu cho nhà quản lý kinh tế, doanh nghiệp.
Giáo trình “Di truyền và chọn giống vật nuôi” do TS Nguyễn Bá Trung - Giảng viên Bộ môn Chăn nuôi - Thú y làm chủ biên. Giáo trình có kết cấu 7 chương. Mục tiêu của giáo trình là cung cấp kiến thức và ứng dụng các quy luật di truyền trong giám định, chọn lọc, nhân giống, quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học nguồn gen vật nuôi; thực tập tính toán thông tin di truyền, khả năng sản xuất con vật, khai thác ngân hàng gen, quy định giống, đánh giá, đa dạng di truyền quần thể, truy xuất nguồn gốc các loài.
Tại buổi thẩm định, các thành viên trong Hội đồng cũng đã khuyến nghị các tác giả nên điều chỉnh bố cục nội dung, giảm một số chứng chỉ học phần. Hội đồng thẩm định đánh giá cao đề cương chi tiết của 03 giáo trình với nội dung được xây dựng chặt chẽ, khối lượng kiến thức phù hợp với năng lực người học, có tiếp cận nguồn tài liệu tham khảo mới phù hợp với thực tiễn, rất cần thiết trong việc giảng dạy cho sinh viên.
Đề cương chi tiết của 03 giáo trình đều được Hội đồng thông qua và cho tiến hành thực hiện.

Bạch Tuyết – TV

PGS.TS Nguyễn Trung Thành – Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHAG chủ trì buổi thẩm định và tổng hợp các ý kiến

TS Đặng Hùng Vũ trình bày tóm tắt giáo trình Thanh toán Quốc tế

TS Khưu Thị Phương Đông - Trường ĐH Cần Thơ góp ý cho giáo trình Thanh toán Quốc tế