Thực hiện theo quy trình mở ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 16/6, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Sư phạm Âm nhạc trình độ đại học và ngành Giáo dục Thể chất trình độ đại học.

Hội đồng thẩm định các ngành do PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên là Phó giáo sư, Tiến sĩ chuyên gia đầu ngành đến từ các viện, trường đại học uy tín và các sở ngành liên quan, thành viên Phòng Đào tạo và nhóm chuyên trách các ngành.
Tại buổi thẩm định, đại diện nhóm chuyên trách đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng và nội dung chương trình đào tạo của các ngành.
Các thành viên Hội đồng đánh giá cao tính hợp lý của các học phần trong chương trình đào tạo, sự phân bố logic từ lý thuyết đến thực hành trong hệ thống kiến thức, xây dựng mục tiêu đào tạo bám sát với chuẩn đầu ra của ngành. Đặc biệt, nội dung và phương pháp giảng dạy gần gũi dễ hiểu, có sự uyển chuyển xây dựng, chọn lựa nội dung, phù hợp trình độ đào tạo, thể hiện được tính đặc thù của địa phương. 

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Sư phạm Âm nhạc
Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Sư phạm Âm nhạc

 

Nhóm chuyên trách ngành Sư phạm Âm nhạc
Nhóm chuyên trách ngành Sư phạm Âm nhạc

 

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Sư phạm Âm nhạc góp ý phản biện
Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Sư phạm Âm nhạc góp ý phản biện


Ngoài ra, Hội đồng còn đặt ra một số vấn đề cần lưu ý điều chỉnh về nội dung: Cần bổ sung thêm kiến thức liên ngành; thống nhất tên gọi môn học bằng tiếng Anh; thiết kế thêm những môn tự chọn. Về hình thức: Cần thống nhất trong cách viết, chuẩn hóa tên tiếng Anh cho các môn học, cách diễn đạt cũng như cách sử dụng các thuật ngữ…
Tại các buổi thẩm định, Hội đồng kết luận: Chương trình đào tạo các ngành đạt yêu cầu về khối lượng kiến thức, kỹ năng. Mục tiêu và kết cấu chương trình phù hợp, chương trình được xây dựng theo hướng hiện đại hội nhập, phù hợp với địa phương. Nội dung chương trình đáp ứng mục tiêu đề ra, phù hợp với yêu cầu phát triển đồng thời phát huy thế mạnh đào tạo của Nhà trường.

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Sư phạm Giáo dục thể chất
Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Giáo dục Thể chất

 

Đại diện nhóm chuyên trách ngành Giáo dục thể chất trình bày
Đại diện nhóm chuyên trách ngành Giáo dục Thể chất trình bày

 

Thành viên Hội đồng phản biện CTĐT ngành Sư phạm Giáo dục thể chất góp ý
Thành viên Hội đồng phản biện CTĐT ngành Giáo dục Thể chất góp ý


Hội đồng thông qua chương trình đào tạo mở ngành với 90,9/100 điểm cho ngành Sư phạm Âm nhạc trình độ đại học; 86,2/100 điểm cho ngành Giáo dục Thể chất trình độ đại học.

Thanh Trúc – TV
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: