Sáng 08/7/2020, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Công nghệ Thực phẩm trình độ thạc sĩ theo quy trình mở ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội đồng thẩm định gồm: Chủ tịch Hội đồng – PGS.TS Võ Văn Thắng (Hiệu Trưởng, Trường ĐH An Giang); Phản biện 1: GS.TS Lê Văn Việt Mẫn - Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Kỹ thuật hóa học, Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM; Phản biện 2: PGS.TS Phạm Văn Hùng - Trưởng phòng Quản lý khoa học, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM cùng quý thầy cô chuyên môn.
Tại buổi thẩm định, TS Nguyễn Duy Tân – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp & Tài nguyên thiên nhiên, thành viên tổ soạn thảo CTĐT đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng và nội dung chương trình đào tạo của ngành.
Theo Hội đồng thẩm định, Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm trình độ thạc sĩ của Trường Đại học An Giang đã đáp ứng yêu cầu về các  nội dung để mở ngành như: Căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo, mục tiêu đào tạo, cấu trúc - nội dung chương trình, thời lượng giảng dạy và đề cương chi tiết các học phần. Điểm nổi bật của chương trình là nội dung phù hợp, đáp ứng mục tiêu đào tạo, nhu cầu xã hội, tính hội nhập, phù hợp với địa phương.
Các thành viên Hội đồng đã có một số góp ý để hoàn thiện CTĐT như: Sắp xếp lại một số môn học để tạo nên sự khác biệt về nội dung, tận dụng thế mạnh của địa phương; Nên xây dựng song song chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng và định hướng nghiên cứu; Bổ sung thêm các kỹ năng làm việc nhóm, thái độ chủ động và nghiên cứu trong học tập, phân tích thêm vị trí việc làm cho người học…
Kết quả bỏ phiếu đánh giá của Hội đồng, 8/8 thành viên đồng ý Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm trình độ Thạc sĩ của Trường Đại học An Giang đạt yêu cầu.

Thanh Trúc – TV

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Công nghệ Thực phẩm

Đại diện nhóm chuyên trách ngành Công nghệ Thực phẩm trình bày

Thành viên phản biện Hội đồng thẩm định