Vừa qua, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thư viện Việt Nam khóa III (nhiệm kỳ 2016-2021), Thư viện Trường Đại học An Giang vinh dự là 1 trong 4 đơn vị thuộc Hội Liên hiệp Thư viện các trường đại học phía Nam (Vilasal) được nhận Bằng khen của Trung ương Hội về thành tích xuất sắc trong hoạt động, góp phần phát triển Hội Thư viện Việt Nam giai đoạn 2011-2016.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ của các đơn vị và độc giả, Thư viện đã không ngừng phát triển về nhân lực và cơ sở vật chất, phát huy tốt nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên Trường Đại học An Giang. Trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn, Thư viện đều hoàn thành xuất sắc và vượt chỉ tiêu đề ra ở từng năm học; đặc biệt, Thư viện có nhiều sáng tạo trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút trên 1,2 triệu lượt truy cập website mỗi năm.

Ngoài ra, Thư viện còn có nhiều dịch vụ hấp dẫn, được bạn đọc của Trường đánh giá cao về chất lượng như: dịch vụ bổ sung tài liệu theo yêu cầu bạn đọc, dịch vụ hỗ trợ tìm tin, dịch vụ tư vấn kỹ thuật, chính sách bạn đọc đặc biệt,...

Bên cạnh công tác chuyên môn, nhằm kết nối với các đơn vị bạn, Thư viện còn tổ chức các Hội nghị - Hội thảo cho cán bộ chuyên môn trong và ngoài Tỉnh như: Hội thảo "Ứng dụng phần mềm KOHA và nguồn tài liệu mở" cho 60 Thư viện đại học - cao đẳng cả nước; Hội thảo "Nâng cao năng lực thông tin cho cán bộ Thư viện và giáo viên của Tỉnh An Giang"; ... Hàng năm, Thư viện còn triển khai nhiều báo cáo chuyên đề hấp dẫn dành cho giảng viên - sinh viên của Trường ĐHAG như: kỹ năng thông tin và học tập theo học chế tín chỉ; kỹ năng khai thác cơ sở dữ liệu điện tử; kỹ năng tác nghiệp báo chí;...

Song song đó, Thư viện luôn duy trì mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; tìm kiếm các nguồn tài trợ để nâng cao chất lượng các dịch vụ và nguồn tin. Trong những năm qua, Thư viện đã đón nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan Thư viện, tiếp nhận nhiều góc văn hóa do Đại sứ quán các nước trao tặng như: Úc, Hoa Kỳ, Đức, Ấn Độ, Indonesia,...

Đặc biệt, đầu năm học này, ThS. Nguyễn Thị Bích Châu - Giám đốc Thư viện Trường vinh dự là đại biểu duy nhất của Việt Nam được nhận học bổng toàn phần tham dự Hội nghị Liên hiệp Hội Thư viện Thế giới (IFLA) tại Hoa Kỳ, góp phần cùng đoàn Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế về hoạt động thư viện trong các trường đại học nước ta.

Theo ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, những thành tích của Thư viện Trường Đại học An Giang đã góp phần nâng cao uy tín Nhà trường và đổi mới hoạt động nhằm thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam. Hội Thư viện ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động nổi bật của Thư viện Trường trong những năm qua.

Hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, Thư viện Trường Đại học An Giang sẽ ngày càng phát triển, nâng cao hơn nữa hoạt động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

Hình ảnh :

Tin liên quan: