Chiều 9/11, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang đã có buổi đón tiếp Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Tỉnh do ông Nguyễn Thiện Phú – Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi đón tiếp có PGS.TS Trần Văn Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học An Giang.

Buổi làm việc là dịp để Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường báo cáo với LĐLĐ Tỉnh kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2020, bao gồm: Công tác tổ chức bộ máy, công tác nữ công, công tác tài chính công đoàn, công tác kiểm tra của Ủy ban kiểm tra; đồng thời nêu rõ nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tổ chức các chương trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; trình bày những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình theo chủ đề công tác năm của công đoàn; đồng thời đề xuất một số công tác như: Kiện toàn tổ chức bộ máy; tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác công đoàn cho Ban Chấp hành CĐCS Trường và các công đoàn bộ phận; công tác xét thi đua đánh giá cuối năm; công tác phát triển Đảng trong công đoàn viên; các chương trình tư vấn hỗ trợ công đoàn viên; việc sửa chữa nhà công vụ; việc phân bổ hợp lý các chỉ tiêu học bổng, khám sức khỏe, tham quan nghỉ dưỡng,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thiện Phú ghi nhận những kết quả mà CĐCS Trường ĐHAG đã đạt được. Ông cho rằng trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng CĐCS Trường đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích nổi bật. Các đề xuất từ phía CĐCS Trường là xác đáng, LĐLĐ Tỉnh sẽ xem xét giải quyết. Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh đề nghị Ban chấp hành CĐCS nhà trường tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của cấp ủy, Ban Giám hiệu để tích cực chăm lo và bảo vệ những lợi ích thiết thực cho người lao động. Trong 2 tháng cuối năm, Ban Chấp hành CĐCS cần rà soát và phân tích cụ thể các chỉ tiêu để tiếp tục thực hiện hiệu quả và làm tốt công tác xét thi đua cuối năm.

Kết luận hội nghị, PGS.TS Trần Văn Đạt bày tỏ niềm vinh hạnh được đón tiếp Đoàn, đồng thời trân trọng tiếp thu những ý kiến cũng như hướng dẫn của LĐLĐ Tỉnh. Bí thư Đảng ủy hy vọng CĐCS Trường ĐHAG sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ Tỉnh trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Huỳnh Cam - TV

Ông Phan Minh Trí – Chủ tịch CĐCS Trường ĐHAG trình bày báo cáo Kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2020

Ông Nguyễn Bách Thắng - Ủy viên BCH CĐCS phát biểu ý kiến

Bà Phan Thị Kim Ngân - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công phát biểu ý kiến