Ngày 11/6, PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang và lãnh đạo Phòng Quan hệ đối ngoại đã có buổi làm việc với đoàn Đại sứ quán (ĐSQ) Nhật Bản nhân chuyến công tác của đoàn tại An Giang.

Tại buổi làm việc, ông Hayashi Mikio – Bí thư thứ nhất phụ trách về lao động và bà Chuman Ai – Bí thư thứ hai phụ trách về giáo dục của ĐSQ Nhật Bản bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự đón tiếp chu đáo từ nhà trường. Đoàn ĐSQ đã giới thiệu về Học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản (Học bổng MEXT 2021), các chương trình thực tập nghề tại Nhật dành cho sinh viên đã tốt nghiệp các trường ĐH-CĐ tại Việt Nam và website học tiếng Nhật miễn phí dành cho mọi người. Đoàn ĐSQ hy vọng nhà trường sẽ giới thiệu các ứng viên tham gia dự tuyển các chương trình này.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán trong việc kết nối với các viện, trường, doanh nghiệp tại Nhật Bản về trao đổi sinh viên cũng như hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp. Ngoài ra, Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng phía Đại sứ quán sẽ nghiên cứu việc đặt góc văn hóa Nhật Bản tại Thư viện trường để giúp sinh viên có thể hiểu thêm về đất nước con người, văn hóa, giáo dục và tìm kiếm thêm cơ hội du học tại Nhật.

Bà Chuman Ai – Bí thư thứ hai phụ trách về giáo dục của ĐSQ Nhật Bản giới thiệu về các chương trình học bổng của Nhật Bản dành cho ứng viên Việt Nam

Ông Hayashi Mikio – Bí thư thứ nhất phụ trách về lao động của ĐSQ giới thiệu về chương trình thực tập nghề tại Nhật

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt gửi lời cảm ơn đoàn

Lãnh đạo nhà trường tặng quà lưu niệm cho đoàn