Ngày 3/6, Trường Đại học An giang đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang do bà Nguyễn Thị Thúy Vân – Phó Trưởng phòng Thanh tra – Kiểm tra làm Trưởng đoàn.

Tham gia buổi làm việc có PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG, ThS Hà Thanh Hùng – Phó Trưởng phòng Tổ chức - Chính trị, ông Trần Xuân Lâm – Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài vụ, cùng các chuyên viên của Trường.
Thông qua việc thanh tra, kiểm tra lần này, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang mong muốn giúp cho đơn vị sử dụng lao động tuân thủ tốt hơn các quy định của pháp luật về BHXH; góp phần đảm bảo quyền lợi của người lao động, từ đó thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội.
Nhà trường đã cung cấp các thông tin, tài liệu, hồ sơ liên quan như: Sổ sách, chứng từ thể hiện việc giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe đối với người lao động từ tháng 1/2019 đến nay; Danh sách các cá nhân được giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe của đơn vị; Danh sách chi chế độ ngắn hạn của cơ quan BHXH; Chứng từ chi trả chế độ ngắn hạn cho người lao động tại đơn vị; Bảng thanh toán tiền lương; Bảng chấm công và các hồ sơ, chứng từ khác có liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH.
Bà Nguyễn Thị Thúy Vân cảm ơn Nhà trường đã nhiệt tình hỗ trợ và chuẩn bị đầy đủ báo cáo cùng các văn bản có liên quan để phục vụ công tác thanh kiểm tra theo yêu cầu. Qua việc rà soát thông tin, tài liệu, hồ sơ cho thấy Trường ĐHAG đã thực hiện các hồ sơ, thủ tục thanh toán chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định hiện hành; các chứng từ, bảng lương đều được sắp xếp rõ ràng, cụ thể, đúng trình tự, tạo thuận lợi cho việc theo dõi kiểm tra. Dịp này, đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt các thủ tục, chính sách cho người lao động; kiến nghị thêm với Nhà trường về việc thực hiện chấm công theo đúng nội dung, lý do xin nghỉ phép trong năm của viên chức lao động.

Cẩm Thiêu – TV

Bà Nguyễn Thị Thúy Vân – Phó Trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra của Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang thông qua quyết định về việc kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH tại Trường ĐHAG

PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường ĐHAG tại buổi tiếp đón