Vừa qua, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA).

Tại buổi làm việc, đôi bên đã cùng trao đổi, thảo luận về một số hoạt động có thể hợp tác trong tương lai. Theo bà Vũ Kim Hạnh – Giám đốc Trung tâm, về lâu dài, phía BSA có thể hỗ trợ chương trình giảng dạy của Trường ĐHAG về một số nội dung như: Kiến thức về Tiêu chuẩn đối với với hoạt động kinh doanh xuất khẩu, đối với chất lượng sản phẩm; kiến thức về nghiên cứu thị trường – phát triển sản phẩm – thương mại hóa nông sản thông qua kinh nghiệm thực tiễn của các doanh nghiệp;… Ngoài ra, một số hoạt động trong năm 2021 của BSA tại An Giang mà nhà trường có thể xem xét để tham gia như: Nghiên cứu thực tế về vai trò của đổi mới công nghệ trong nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP tại tỉnh nhà An Giang; Hội thảo về phong trào OTOP tại Thái Lan và OVOP tại Nhật Bản và kinh nghiệm cho Việt Nam;…

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo BSA
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo BSA


Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHAG, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng cảm ơn lãnh đạo BSA và sẽ xem xét những đề xuất từ phía Trung tâm để có thể triển khai trong thời gian tới.
Theo Cổng thông tin doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) là một định chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyên nghiệp, một pháp nhân ngoài công lập, phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, do doanh nghiệp tự tổ chức và quản lý. BSA từng tham gia tổ chức thực hiện chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) với ba tuyến hoạt động thường xuyên: cuộc điều tra người tiêu dùng toàn quốc bình chọn nhãn hiệu HVNCLC hằng năm, chuỗi hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao hằng năm và các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ khác cho doanh nghiệp. Việc kết nối với BSA sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và thương mại hóa sản phẩm của nhà trường.

Thông tin tổng hợp

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: