Vừa qua, Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, đại diện đoàn công tác có bà Courtney Weatherby – Phó Giám đốc Trung tâm Stimson (Hoa Kỳ); ông Tăng Phương Gian – Cán bộ chương trình vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), IUCN Việt Nam. Về phía Trường ĐHAG có TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại, TS Nguyễn Thị Thanh Xuân – Trưởng Khoa Nông nghiệp & TNTN cùng các cán bộ nghiên cứu Trường ĐHAG.
Đoàn công tác đến Trường để tìm hiểu thông tin về bối cảnh nông nghiệp vùng thượng nguồn (ĐBSCL), đặc biệt là tìm hiểu các mô hình nông nghiệp thành công ở địa phương theo hướng canh tác thuận thiên; qua đó hỗ trợ cho các nhóm nghiên cứu của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Trung tâm Stimson ở Hoa Kỳ xây dựng dự án liên quan đến Bảo tồn tài nguyên nước và các hoạt động nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) ở lưu vực sông Mekong.
Tại buổi làm việc, TS Phạm Huỳnh Thanh Vân – Phó Trưởng Bộ môn Phát triển nông thôn & Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Khoa NN&TNTN đã chia sẻ với đoàn công tác thông tin tổng quan về những ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậu vùng thượng nguồn và những giải pháp, những mô hình canh tác bền vững tại vùng thượng nguồn nói chung và tỉnh An Giang nói riêng (mô hình sản xuất lúa sạch, mô hình sen-lúa, mô hình lúa-cá...).
Bà Courtney Weatherby – Phó Giám đốc Trung tâm Stimson giới thiệu và chia sẻ các nguồn thông tin từ trang web của tổ chức IUCN. Website này là nơi cung cấp các tư liệu, các dự án nghiên cứu, các hình ảnh về nguồn tài nguyên nước của sông Mekong (phân tích bậc thanh thủy điện, mô hình dòng chảy tự nhiên, các đập và kết nối toàn lưu vực, so sánh bản đồ và dữ liệu...), truy cập tại địa chỉ: https://www.stimson.org/project/mekong-dam-monitor/). Đại diện tổ chức Stimson cũng đã tìm hiểu về những mô hình bền vững mà Trường ĐHAG đang thực hiện và cách quản lý nước ở vùng ĐBSCL; đồng thời trao đổi về những triển vọng hợp tác với Nhà trường trong việc tiếp tục phát triển trang web để cung cấp thêm những thông tin, tư liệu cho các cư dân vùng ĐBSCL.

Cẩm Thiêu – TV

Bà Courtney Weatherby – Phó Giám đốc Trung tâm Stimson (Hoa Kỳ) giới thiệu và chia sẻ các nguồn thông tin từ trang web của tổ chức
Bà Courtney Weatherby – Phó Giám đốc Trung tâm Stimson (Hoa Kỳ) giới thiệu và chia sẻ các nguồn thông tin từ trang web của tổ chức

 

TS. Nguyễn Hữu Trí - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại tặng quà lưu niệm cho bà Courtney Weatherby
TS. Nguyễn Hữu Trí - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại tặng quà lưu niệm cho bà Courtney Weatherby

 

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm


 

Hình ảnh :

Tin liên quan: