Trong tuần vừa qua, PGS, TS. Trần Văn Đạt- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Okayama (Nhật Bản). Buổi gặp gỡ nhằm hiện thực hóa các nội dung đã được hai trường ký kết trong bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 3/2018.

Đoàn Trường Đại học Okayama có sự hiện diện của GS,TS. Tanjuro Goto - Phó trưởng Khoa Khoa học đời sống và Môi trường; bà Yu Tsuha - Trưởng điều phối Văn phòng của ĐH Okayama tại TP.HCM.

Toàn cảnh buổi đón tiếp đoàn đại học Okayama
Toàn cảnh buổi đón tiếp đoàn đại học Okayama


 

Đại diện ĐH Okayama giới thiệu về chương trình học bổng Sakura
Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt gửi lời chào mừng đại diện ĐH Okayama

Tại buổi gặp gỡ, đôi bên đã cùng trao đổi chi tiết về chương trình học bổng Sakura. Đây là chương trình trao đổi khoa học giữa thanh niên Nhật Bản và các nước châu Á. Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được tài trợ chuyến tham quan ngắn hạn (từ 7 đến 10 ngày) đến Nhật tìm hiểu về khoa học, công nghệ tại các trường đại học, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân. Khi được chọn, ứng viên sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí bao gồm vé máy bay khứ hồi, khách sạn, ăn ở đi lại, phí tham quan, sinh hoạt phí. 

Đại diện ĐH Okayama cũng đã giới thiệu về chương trình học bổng tiến sĩ và các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho cán bộ giảng viên, sinh viên.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện hai trường cũng đã thảo luận về các cơ hội trao đổi hợp tác về các lĩnh vực: môi trường, nông nghiệp, văn hóa… 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt gửi lời cảm ơn chuyến viếng thăm của đoàn ĐH Okayama và hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt. 

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt gửi lời cảm ơn đại diện ĐH Okayama
Đại diện ĐH Okayama giới thiệu về chương trình học bổng Sakura

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện ĐH Okayama
Lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện ĐH Okayama

 

Quý thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm
Quý thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm

Phòng QHĐN
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: