Chiều ngày 11/10/2019, PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Trường Đại học Pai Chai, Hàn Quốc.

Về phía Trường ĐH Pai Chai có TS. Lee Hyukku – Phó Giám đốc Chương trình Trao đổi Quốc tế và ông Kim Chan Ki – Trưởng Bộ phận Đối ngoại & Hợp tác Quốc tế.
Buổi gặp gỡ nhằm trao đổi thông tin và mở ra cơ hội hợp tác quốc tế về giáo dục và nghiên cứu khoa học giữa hai trường trong tương lai.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường ĐHAG tham gia buổi làm việc

PGS, TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG gửi lời chào mừng đến đoàn cán bộ Trường ĐH Pai Chai

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và đào tạo giữa Trường ĐHAG với các trường quốc tế nói chung và Trường Đại học Paichai (Hàn Quốc) nói riêng. Việc mở rộng hợp tác không chỉ giúp sinh viên hai nước có điều kiện học tập, giao lưu, có thêm kiến thức, hiểu biết văn hoá của hai nước, mà còn thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường tặng quà lưu niệm và cảm ơn đoàn ĐH Pai Chai đã nhiệt tình đến thăm và làm việc với Trường ĐHAG.

TS. Lee Hyukku – Phó Giám đốc Chương trình Trao đổi Quốc tế - ĐH Pai Chai phát biểu tại buổi làm việc

TS. Huỳnh Thanh Tiến – GĐ Trung tâm Tạo nguồn nhân lực phát triển cộng đồng phát biểu

Đại diện Trường Đại học Paichai (Hàn Quốc), TS. Lee Hyukku – Phó Giám đốc Chương trình Trao đổi Quốc tế đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà ĐHAG đã đạt được trong công tác giáo dục cũng như nghiên cứu khoa học; đồng thời bày tỏ hy vọng hai trường sẽ có nhiều dự án hợp tác trong tương lai.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung để tiến tới việc ký kết thỏa thuận hợp tác chung về hoạt động giáo dục và học thuật như: trao đổi cán bộ chuyên môn, học giả và sinh viên; trao đổi thông tin và tư liệu giáo dục, nghiên cứu; tổ chức hội thảo và các chương trình nghiên cứu chung, đặc biệt là chia sẻ việc thực hiện dự án “Giảng dạy tiếng Hàn” cho sinh viên Trường ĐHAG.
Hy vọng trong tương lai, mối quan hệ giữa Trường ĐHAG và Trường ĐH Paichai sẽ ngày càng khăng khít hơn nữa thông qua các chương trình hợp tác quốc tế về giáo dục và nghiên cứu khoa học.

TS. Lee Hyukku – Phó Giám đốc Chương trình Trao đổi Quốc tế tặng quà lưu niệm cho Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt

Trường ĐHAG và Trường ĐH Pai Chai (Hàn Quốc) chụp hình lưu niệm

Cẩm Thiêu – TV