Ngày thi cuối cùng diễn ra an toàn và đúng quy chế

Ngày 4/7, thí sinh Tỉnh An Giang bước vào ngày thi cuối của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2016 với 2 môn: Lịch sử và Sinh học. Diễn biến ngày thi cuối tại Hội đồng Trường Đại học An Giang diễn ra an toàn và đúng quy chế.

Môn Lịch sử có tỷ lệ tham dự đạt 93,7%. Trong số đó có 242 thí sinh thi môn Lịch sử để công nhận tốt nghiệp, số còn lại dùng kết quả thi để xét tuyển Đại học - Cao đẳng. Theo chia sẻ của các thí sinh, đề thi Lịch sử năm nay khá mở, đặc biệt là các bạn có dịp bày tỏ chính kiến và nêu được trách nhiệm của mình về chủ trương đại đoàn kết dân tộc của Đảng ta. Những nội dung còn lại của đề thi xoay quanh Cuộc cách mạng khoa học công nghệ nửa sau thế kỷ XX, Phong trào dân tộc - dân chủ, vai trò của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, Chiến dịch Đông - Xuân 1953-1954 và Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Môn Sinh học có 2.795/2.883 thí sinh tham dự (tỷ lệ 96.95%). Thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi trong thời gian 90 phút. Qua khảo sát của phóng viên, một số thí sinh cho biết đề thi Sinh học cũng có tính phân hóa cao như đề Vật lý và Hóa học. Nội dung đề có khoảng 30 câu hỏi là kiến thức cơ bản, chỉ cần học bài kỹ là có thể đạt được điểm trên trung bình, hơn 10 câu cuối đề có phần bài tập dài và khó.

Theo ghi nhận, sau khi hoàn tất môn thi cuối, hầu hết thí sinh đã cùng phụ huynh khăn gói trở về nhà sau nhiều ngày vất vả với kỳ thi THPTQG 2016.

Được biết, các thí sinh đăng ký thi vào ngành Sư phạm Giáo dục Mầm non và Sư phạm Giáo dục thể chất sẽ dự thi môn năng khiếu vào ngày 6/7; các thí sinh đăng ký thi vào ngành Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc sẽ dự thi môn năng khiếu vào ngày 9/7.

Anh Thư - TV


Ngày thi thứ 3: Đề Địa lý dễ đạt trên trung bình; đề Hóa học có độ phân hóa cao

Ngày 3/7, thí sinh tham dự Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia cụm 59 do Trường Đại học An Giang chủ trì bước vào ngày thi thứ 3 với hai môn: Địa lý và Hóa học.

Theo thông tin từ Hội đồng thi, môn Địa lý có 5.142/5.237 thí sinh tham dự (đạt tỷ lệ 98,19%). Đánh giá về đề thi, nhiều thí sinh cho rằng nội dung đề chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và có một số câu hỏi gắn liền với tình hình biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn trong thời gian gần đây nên các bạn đều dễ dàng hoàn thành tốt bài thi và đạt từ 6 điểm trở lên. Do đó, tuy thời gian làm bài là 180 phút nhưng rất nhiều phòng thi đã hoàn tất việc thu bài sớm hơn thời gian quy định.

Ở môn Hóa học có 6.015/6.098 thí sinh tham dự (đạt tỷ lệ 98,64%). Thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút. Các thí sinh cho rằng đề Hóa năm nay khá khó và có độ phân hóa cao, nhiều câu hỏi chuyên sâu đòi hỏi phải học kỹ và thường xuyên làm nhiều bài tập. Đa số các bạn chỉ tự tin làm đúng được 20/50 câu hỏi.

Trong suốt ngày thi thứ 3, tình hình tại các điểm thi của cụm đều diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra. Tuy nhiên, do phải thi liên tục nhiều môn nên một số thí sinh đã có dấu hiệu xuống sức.

Ngày mai (4/7), các thí sinh sẽ bước vào ngày thi cuối với môn Lịch sử (buổi sáng) và môn Sinh học (buổi chiều).

Anh Thư – TV

Ảnh: Diễm My – DH15CT


Ngày thi thứ 2: Thí sinh tự tin với đề thi Ngữ văn; đề thi Vật lí dễ dàng đạt điểm trên trung bình

Ngày 2/7, các thí sinh dự thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Cụm thi số 59 do Trường Đại học An Giang chủ trì bước vào ngày thi thứ hai với môn Ngữ văn và Vật lý.

Buổi sáng, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 180 phút. Đây là một trong những môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT. Tại Hội đồng thi của Trường có 12.704/12.818 thí sinh tham dự (đạt tỷ lệ 99.11%). Theo chia sẻ của các thí sinh, đề thi Ngữ văn bám sát chương trình giáo khoa đã học, không đòi hỏi thí sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội gắn với sự kiện thời sự của đất nước nên các bạn dễ dàng hoàn thành tốt bài thi sớm so với thời gian quy định. Tuy nhiên, cuối buổi sáng, Hội đồng vẫn có 2 thí sinh tại điểm thi số 7 và số 3 bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi.

Buổi chiều, có 5.746/5.814 thí sinh tham dự môn thi Vật lý (đạt tỷ lệ 98,83%). Bước ra từ các điểm thi, đa số thí sinh cho rằng đề thi Vật lý năm nay dễ dàng phân loại đối với thí sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học - cao đẳng vì có 30/50 câu rất dễ lấy điểm đối với học sinh học lực trung bình, 20 câu cuối thì đề dài và khó.

Cũng trong ngày hôm nay, GS, TS. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo kì thi THPT Quốc gia 2016 - dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra việc tổ chức kỳ thi tại An Giang. Qua buổi làm việc với Ban chỉ đạo cụm thi cùng Thường trực Hội đồng thi và khảo sát thực tế tại điểm thi số 2 (Nhà B&C khu Trung tâm), Thứ trưởng đã biểu dương "Trường Đại học An Giang và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã làm tốt công tác phối hợp, tham mưu cho UBND tỉnh chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho kỳ thi. Qua kiểm tra tôi nhận thấy được sự chu đáo, hoàn hảo trong công tác tổ chức thi của Tỉnh. Thí sinh và phụ huynh dự thi trong môi trường rất đầm ấm. Những tấm lòng hỗ trợ thí sinh của trường, của cộng đồng là không thể đo đếm được. Với truyền thống hỗ trợ cộng đồng, tinh thần tương trợ cao, tôi tin An Giang sẽ có một kỳ thi an toàn, thành công".

Ngày 3/7, thí sinh sẽ dự thi môn Địa lý (buổi sáng) và môn Hóa học (buổi chiều).

Anh Thư – TV

(Tổng hợp thông tin)

Ảnh: Anh Thư (TV) – Diễm My (DH15CT)


Ngày thi đầu tiên: Trên 99% thí sinh dự thi

Ngày 1/7, cùng với thí sinh cả nước, các thí sinh dự thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2016 tại Trường Đại học An Giang bước ngày thi đầu tiên với môn Toán và môn Ngoại ngữ.

Theo thông tin từ Hội đồng thi, môn Toán có 12.627/12.720 thí sinh đến trường dự thi (đạt tỷ lệ 99.27%), môn Ngoại ngữ có 11.747/11.787 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 99,66%). Trong buổi thi môn Toán có 01 thí sinh tại điểm thi số 3 (khu A) bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Tuy thời tiết trong ngày thi đầu tiên có nắng nóng nhưng do đã chuẩn bị đầy đủ về điều kiện cơ sở vật chất, phòng ốc, đèn quạt nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thí sinh trong khi làm bài. Ngay từ sáng sớm, các nhóm "Tiếp sức mùa thi" tại 12 điểm thi đã nhiệt tình hỗ trợ thí sinh, nhằm giúp các bạn thí sinh yên tâm và tạo tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi.

Theo nhận xét của đồng chí Lê Văn Trực - Trưởng đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT, việc chuẩn bị cho kỳ thi của Trường Đại học An Giang chu đáo và nghiêm túc, cụ thể như: cơ sở vật chất được đảm bảo, công tác sắp xếp thí sinh tại các phòng thi hợp lý, công tác thanh tra giám thị được thực hiện nghiêm túc, ...

Ngày mai (2/7), các thí sinh tiếp tục thi 2 môn Ngữ Văn (buổi sáng - thời gian làm bài 180 phút) và môn Vật lý (buổi chiều - thời gian làm bài 90 phút).

Anh Thư – TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: