Sáng ngày 7/3/2018, PGS,TS. Võ Văn Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang và Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Trường đã có buổi đón tiếp và làm việc với Ngài K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh nhân chuyến công tác của Ngài tại An Giang. Cùng tham dự buổi gặp gỡ với đoàn Tổng Lãnh sự quán còn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường ĐHAG đã giới thiệu khái quát về công tác đào tạo và nghiên cứu của Trường cũng như những định hướng phát triển Trường trong giai đoạn tới. Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHAG, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã cảm ơn Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã hỗ trợ cho Nhà trường các hoạt động trong những năm qua như: Trao tặng Góc văn hóa Ấn Độ cho Thư viện Trường, tổ chức giao lưu văn hóa – văn nghệ với sinh viên Trường thông qua hoạt động “World Hindi Day”,… Hiệu trưởng Trường ĐHAG hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán trong việc kết nối với các viện, trường, công ty tại Ấn Độ về trao đổi giảng viên - sinh viên hoặc hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngoại ngữ, tài chính.

Ngài K. Srikar Reddy bày tỏ vui mừng khi biết được mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường ĐHAG và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ. Ngài cho biết, trong những năm qua, Chính phủ Ấn Độ đã có nhiều chính sách và học bổng hỗ trợ cho công tác phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Cụ thể, mỗi năm, Chính phủ Ấn Độ trao tặng hơn 150 học bổng ngắn hạn và trên 40 học bổng dài hạn về lĩnh vực IT, Công nghệ sinh học và Quản lý tài chính dành cho cán bộ và sinh viên các viện, trường khu vực phía Nam. Ngài Tổng lãnh sự mong rằng Nhà trường sẽ giới thiệu các CBGV tham gia dự tuyển các học bổng này.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự K. Srikar Reddy cũng giới thiệu những thế mạnh khác mà Ấn Độ có thể hợp tác và hỗ trợ Trường ĐHAG như: Nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, du lịch. Trước mắt, đôi bên có thể triển khai một số chương trình trao đổi sinh viên và Tổng Lãnh sự quán sẽ trao tặng thêm sách cho Góc văn hóa Ấn Độ tại Thư viện Trường ĐHAG, đặc biệt là các sách về công nghệ thông tin và văn hóa. Ngài Tổng Lãnh sự cũng gửi lời cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Trường ĐHAG.

Anh Thư – TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: