Sáng 16/10/2020, Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2020 cho các học viên cao học và sinh viên đại học khóa 17, cao đẳng khóa 42.

Nhà trường đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các ban đảng, sở, ngành tỉnh; Lãnh đạo Ban Sau đại học, ĐHQG-HCM; Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng; Ban Giám đốc các doanh nghiệp; quý thầy cô thuộc các đơn vị trong toàn trường và quý phụ huynh.
Năm 2020, Trường có 48 học viên và 1.602 sinh viên tốt nghiệp. Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh danh và trao bằng tốt nghiệp cho 223 tân khoa xuất sắc - giỏi cùng các tân thạc sĩ; khen thưởng 28 sinh viên thủ khoa ngành và trao tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 9 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học thuật, nghiên cứu khoa học và hoạt động rèn luyện.

Các tân khoa tham dự lễ dâng hoa, báo công tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Gần 21 năm thành lập Trường (theo Quyết định thành lập ngày 30/12/1999), và hơn 01 năm trở thành trường thành viên của ĐHQG - HCM (theo QĐ của Thủ tướng Chính phủ, ký ngày 13/8/2019), Trường ĐHAG đã trải qua 17 mùa tốt nghiệp đáng nhớ. Nhiều thế hệ sinh viên đã trưởng thành, hiện nay đã và đang phát huy tốt, có những đóng góp nhất định cho quê hương, đất nước. Cũng ngần ấy năm, Trường khẳng định dần chất lượng đào tạo và uy tín với cộng đồng trong khu vực và cả nước. Và cũng bấy nhiêu năm, trường cố gắng “cung cấp” cho xã hội những “sản phẩm” tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc và xu hướng phát triển, hội nhập của đất nước; đồng thời luôn phấn đấu để trở thành một trường mạnh về đào tạo và NCKH. Từ dấu mốc 13/8/2019, với sự giúp đỡ của Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, các trường thành viên cùng với sự nỗ lực hết mình của thầy và trò, chúng ta gia nhập, tiến tới hội nhập toàn diện hệ thống một cách nhanh chóng, khá vững vàng. Đến hôm nay, mặc dù còn một số khó khăn nhưng có thể nói rằng, Trường chúng ta đã ổn định và đi vào hoạt động liên tục và phát triển.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng nhiệt liệt biểu dương thành tích đạt được của các học viên cao học, các em sinh viên. Hiệu trưởng gửi lời tri ân và ghi nhận những đóng góp đáng trân trọng của các cá nhân, tổ chức đối với sự nghiệp trồng người của nhà trường trong thời gian qua. Năm học 2019-2020, mặc dù do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng các mạnh thường quân và tổ chức trong và ngoài nước đã tài trợ 581 suất học bổng khuyến học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập với tổng giá trị hơn 03 tỷ đồng.
Đại diện các tân khoa, Thủ khoa toàn trường Nguyễn Thị Ngọc An (DH17GT) đã bày tỏ niềm tự hào khi trở thành một trong những cử nhân xuất thân từ mái trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM. Tân khoa gửi lời tri ân sâu sắc đến nhà trường, quý thầy cô, các mạnh thường quân và gia đình đã quan tâm, yêu thương, giáo dục. Tân khoa bày tỏ hy vọng các thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục giữ nhiệt huyết của trái tim, lối sống tích cực và tinh thần hướng về phía trước với những điều tốt đẹp.
Nhân buổi lễ, nhà trường công bố Quyết định cho phép Trường ĐHAG mở ngành cao học mới: ngành Công nghệ Thực phẩm, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2020.
Sau Lễ tốt nghiệp chính, Lễ tốt nghiệp tại các Khoa của Trường sẽ diễn ra vào chiều ngày 16/10 đến hết ngày 17/10/2020.

Huỳnh Cam - Hữu Nghị

Đại biểu tham dự lễ

PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng các tân khoa

Ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao khen thưởng cho các thủ khoa ngành