Dịch cúm viêm phổi do virus Corona gây ra diễn ra vào thời điểm trước khi sinh viên nhập học sau nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đặt tại An Giang, không nằm trong khu vực ổ dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình diễn biến của dịch bệnh đối với Trường đang trong tình trạng được kiểm soát chặt chẽ, ổn định. Nhà trường cũng đã có nhiều biện pháp chủ động phòng, chống và ứng phó dịch bệnh.

Cụ thể, Trường đã tận dụng các trang mạng xã hội (An Giang University, Youth_AGU, SAO,…) và website của Trường (www.agu.edu.vn) thực hiện công tác tuyên truyền sâu và rộng trong sinh viên về tình hình dịch, khả năng bùng phát dịch cũng như các phương pháp phòng, chống dịch bệnh. Nguồn tin được cập nhật từ các trang báo chí và của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Trường còn thực hiện gửi thông tin qua hệ thống email đến Bí thư, Lớp trưởng và từng sinh viên nhằm cập nhật diễn biến và tình hình bệnh mới nhất. 

Ngay còn trong thời gian nghỉ tết, nắm bắt trước tình hình dịch bệnh, Trường đã tiến hành khảo sát sinh viên toàn trường thông qua hình thức trực tuyến của Ban cán sự các lớp, Ban chấp hành Chi Đoàn, Chi Hội sinh viên. Qua các báo cáo cho thấy, tình hình sức khỏe của sinh viên rất tốt, có vài trường hợp sinh viên bị cảm, sốt nhẹ và ho. Tuy nhiên, chưa có trường hợp nào được báo cáo nghi ngờ dương tính với virus Corona.

Ngày 02/02/2020, ngay khi có công văn của ĐHQG-HCM, Trường đã ban hành thông báo số 87/TB-ĐHAG cho phép sinh viên, học viên nghỉ do dịch cúm virus Corona (thời gian nghỉ từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020, sinh viên sẽ tiến hành nhập học lại vào ngày 10/02/2020).

Đặc biệt, trong ngày 02/02/2020, Trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng ở các phòng học và khu vực xung quanh và sẽ được tiếp tục phun đợt 2 trước khi sinh viên nhập học. Bộ phận Tổ y tế của Trường đã chuẩn bị các cơ sở vật chất và vật tư y tế phòng bệnh như thuốc, hóa chất khử trùng, phòng cách ly nếu có trường hợp cần theo dõi. Cán bộ Tổ y tế cũng đã bố trí cán bộ trực xuyên suốt trong thời gian dịch bệnh diễn ra, cụ thể tại phòng y tế (Nhà D110 và Phòng y tế tại Ký túc xá); đồng thời, chuẩn bị kịch bản đối phó khi có tình huống bất ngờ với sự phối hợp của y tế địa phương theo quy định.

Trong thời gian tới, Trường chuẩn bị sẵn phương án theo sự chỉ đạo của ĐHQG-HCM về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học nếu dịch bệnh chưa có chiều hướng suy giảm và sẽ bố trí vào thời gian tuần lễ dự trữ để không ảnh hưởng lịch công tác chung của năm học. Song song đó, Trường sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về tác hại và cách phòng chống dịch; đồng thời sẽ tiến hành khảo sát sàng lọc sinh viên trực tuyến khi sinh viên trở lại nhập học nhằm kiểm soát sự phát tán của bệnh và động viên sinh viên tự kiểm tra sức khỏe với cơ sở y tế nếu phát hiện các nghi ngờ có biểu hiện của bệnh.

Xem thêm tài liệu hướng dẫn của LĐLĐ Tỉnh.

 

Phun thuốc diệt khuẩn các lớp học
Phun thuốc diệt khuẩn các lớp học

 

Phun thuốc diệt khuẩn trường Phổ thông thực hành sư phạm
Phun thuốc diệt khuẩn trường Phổ thông thực hành sư phạm

 

Phun thuốc khu vực hành lang các lớp học
Phun thuốc khu vực hành lang các lớp học

 

Phun thuốc khu vực KTX
Phun thuốc khu vực KTX

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: