Trong khuôn khổ hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp Thụy Điển (SLU, Sweden), sáng ngày 6/2/2017, Hội thảo quốc tế về "Nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở Châu Phi và Đông Nam Á" đã diễn ra tại Trường Đại học An Giang. Tham dự Hội thảo có các giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh và các đại biểu đến từ Thụy Điển, Tanzania, Campuchia, Úc và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã cảm ơn Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (SIDA) đã hỗ trợ Trường Đại học An Giang nâng cao năng lực thông qua các chương trình giáo dục, đào tạo và chuyển giao công nghệ; đồng thời, hy vọng Hội thảo lần này sẽ là cơ hội tốt để quý đại biểu có thể chia sẻ kiến ​​thức và những ý tưởng hợp tác lâu dài.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận về: Tổng quan về vai trò, vị trí của nuôi trồng thủy sản; giới thiệu tổng quan nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở Tanzania (Châu Phi); giới thiệu các nghiên cứu về nuôi cá tra quy mô nhỏ ở Đồng bằng sông Cửu Long - cơ hội và thách thức; vai trò của nuôi trồng thủy sản thích ứng với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL; tình hình nuôi trồng thủy sản ở Campuchia.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội thảo, từ ngày 6/2 đến ngày 10/2/2017, các đại biểu còn tập trung thảo luận và viết đề cương cho Dự án "Farmer School"; đồng thời tham quan các ao nuôi cá rô phi, cá tra, tôm càng xanh ở TP. Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, huyện Châu Phú và TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Huỳnh Cam - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: