Ngày 28/03/ 2021, Trường Đại học An Giang đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây là đợt 1 của kỳ thi trong năm 2021. Kết quả kỳ thi được sử dụng làm một trong những phương án để xét tuyển vào 10 đơn vị thành viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và 59 trường Đại học Cao đẳng khác.

Để đảm bảo tốt công tác trong suốt kỳ thi, nhà trường đã huy động 244 cán bộ công chức, viên chức, người lao động tham gia công tác tổ chức mùa thi. Ngoài ra, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên của trường cũng triển khai hoạt động Tiếp sức mùa thi với gần 40 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các thí sinh dự thi.
Được biết, Trường Đại học An Giang là cụm thi số 18, với số lượng thí sinh 2.525 thí sinh được bố trí ở 90 phòng thi thuộc các khu vực nhà A, B, C, D.
Trước khi kỳ thi diễn ra, các bạn thí sinh đã được khai báo y tế trực tuyến theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi đánh giá năng lực và khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, Trường Đại học An Giang đã thực hiện nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện tốt Thông điệp 5K theo quy định. Ở các khu vực hành lang xung quanh phòng thi cũng được nhà trường bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho các thí sinh.
Đánh giá về công tác chuẩn bị của Đội Tiếp sức mùa thi năm nay, đồng chí Lê Huỳnh Đức – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học An Giang cho biết:” Trước trước ngày diễn ra kỳ thi, các bạn tình nguyện viên đã xây dựng các chốt, trạm tại các khu vực trong khung viên trường và túc trực ở đó để hỗ trợ, hướng dẫn các bạn thí sinh xem số báo danh, xem phòng thi, giới thiệu các quán ăn, nhà trọ gần trường khi các bạn cần. Đồng thời, khi kỳ thi diễn ra, các bạn tình nguyện viên đã có mặt từ sáng sớm hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ đồ và giúp các bạn thí sinh giải quyết những tình huống khó khăn, nhanh chóng vào phòng thi”.
Cô Nguyễn Thị Hoa - phụ huynh của thí sinh Trần Thị Châu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Chợ Mới – An Giang) chia sẻ: “Cô tin tưởng vào thành công của kỳ thi đánh giá năng lực vào các năm trước do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức và sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của quý thầy cô và các bạn tình nguyện viên tại Trường Đại học An Giang. Cô thật sự cảm thấy rất vui vì con mình được tham gia kỳ thi này và có thêm một cơ hội để xét tuyển vào Đại học”.
Sau khi kết thúc kỳ thi, thí sinh Là Thị Anh Thư – học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: “Đề thi được tổng hợp kiến thức các môn học trên lớp và các câu hỏi vận dụng, có thể đánh giá tổng quát năng lực, hiểu biết, khả năng tư duy của thí sinh. Đánh giá năng lực nên trở thành xu hướng cho việc xét tuyển vào Đại học”.
Theo ThS Trương Thanh Hải – Phó Trưởng phòng khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường Đại học An Giang cho biết: “Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 của cụm thi trường Đại học An Giang được đánh giá là thành công với số lượng thí sinh dự thi lên đến 98,3%. Đây được xem là đông lực để nhà trường cố gắng hơn nữa trong  các kỳ thi sắp tới”.

Cẩm Nhi – DH19VN2
Ảnh: Trung Quốc – Thanh Nhựt

Từ trước ngày thi, đội Tiếp sức mùa thi đã ra quân chuẩn bị cho công tác hỗ trợ thí sinh

Các bạn hỗ trợ phụ huynh và thí sinh tìm chỗ trọ, quán ăn và tìm phòng thi