Chiều ngày 8/10/2016, Đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Giessen (Justus Liebig University Giessen - JLU), Cộng hòa Liên bang Đức, đã đến làm việc với Trường Đại học An Giang. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Đoàn Đại học Giessen gồm GS. Detlef Briesen và 15 sinh viên tham gia học tập thực tế tại An Giang,

Tiếp Đoàn có PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, quý thầy, cô Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế và đông đảo sinh viên Trường Đại học An Giang.

Phát biểu chào đón Đoàn, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang bày tỏ vui mừng vì chương trình học tập thực tế của sinh viên Đại học Giessen tại An Giang đã đánh dấu bước ngoặc hợp tác giữa hai trường. Hiệu trưởng chân thành cảm ơn Giáo sư Detlef Briesen đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua, như: Giới thiệu các chương trình tiến sĩ cho giảng viên, dạy tiếng Đức cho giảng viên và sinh viên, tham gia các hội thảo và tập huấn nghiên cứu khoa học... Hiệu trưởng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Tại buổi làm việc, hai báo cáo về vấn đề sinh thái Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã được trình bày. Nhóm sinh viên Đại học Giessen báo cáo kết quả nghiên cứu về lịch sử sinh thái ĐBSCL, những tác động của con người đến sinh thái tự nhiên của Vùng....  TS. Châu Thi Đa, Trưởng Bộ môn Thủy sản, Trường Đại học An Giang, chia sẻ câu chuyện thành công của việc nuôi cá tra ở ĐBSCL- cơ hội và thách thức đến việc phát triển trong tương lai.

Trong hai ngày 8 và 9/10/2016, Đoàn giảng viên và sinh viên hai trường tham quan thực tế về sinh thái và văn hóa tỉnh An Giang: Mô hình nuôi cá tại xã Vĩnh Trạch, mô hình rau màu tại xã Mỹ Hòa Hưng, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Khu di tích lịch sử Tức Dụp, Rừng tràm Trà Sư...

Huỳnh Thị Cam

Hình ảnh :

Tin liên quan: