Sáng ngày 14/10/2016, tại Phòng họp 1, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng với Ban Chủ nhiệm Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên đã có buổi tiếp đón đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Andalas và Trường Đại học Syiah Kuala, Indonesia. Đoàn các trường đại học Indonesia gồm GS. Ardi - Trưởng Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Andalas, GS. Agussabti Bin Abbas- Trưởng Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Syiah Kuala cùng cán bộ giảng viên và 10 sinh viên thuộc Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Andalas. Tiếp đoàn về phía Trường Đại học An Giang có PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, TS. Dương Văn Nhã - Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và TNTN cùng quý thầy, cô và sinh viên Khoa Nông nghiệp và TNTN.

Phát biểu chào đón đoàn, PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã điểm qua những hoạt động quan trọng và thành công trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Andalas. Theo thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Nông nghiệp của hai trường về "Hợp tác trao đổi nghiên cứu và giáo dục" ký kết tháng 11/2013, Trường Đại học An Giang đã đón tiếp các đoàn giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Andalas sang học tập, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp và giao lưu văn hóa. Trường Đại học An Giang đã cử các sinh viên của Khoa Nông nghiệp và TNTN sang thực hiện nghiên cứu và học tập thạc sĩ tại Trường Đại học Andalas. Hiệu trưởng đánh giá cao chương trình hợp tác nghiên cứu và trao đổi sinh viên giữa hai trường và hy vọng trong thời gian tới, sự hợp tác giữa hai trường sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng ở nhiều lĩnh vực.

Đại diện Đoàn, GS. Ardi chân thành cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt từ phía Trường Đại học An Giang. Giáo sư cho biết, ông đã thực hiện 7 chuyến viếng thăm An Giang, mỗi lần đến đều để lại trong ông những kỷ niệm đáng nhớ. Theo Giáo sư, tiếp nối chương trình thực tế năm 2015 (gồm 21 sinh viên tham gia), các sinh viên đến tham dự chương trình thực tế lần này với mong muốn giao lưu văn hóa, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm để phát triển học thuật trong nghiên cứu.
Cũng tại buổi gặp gỡ, GS. Agussabti - Trưởng Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Syiah Kuala đã bày tỏ mong muốn được ký kết hợp tác với Trường Đại học An Giang trong trao đổi nghiên cứu và giáo dục. Giáo sư hy vọng thông qua thảo luận, hai trường sẽ sớm ký kết ghi nhớ để đi đến hợp tác phát triển và bền vững.

Từ ngày 13/10 đến ngày 05/11/2016, Đoàn sinh viên Trường Đại học Andalas sẽ tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học An Giang và được hướng dẫn thực hành những kỹ thuật về Công nghệ sinh học như: Vi sinh vật hữu dụng, nuôi cấy mô, trồng nấm, cấy ghép rau cải,... Đặc biệt, Đoàn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, phỏng vấn nông dân, tham gia các buổi hội thảo chuyên đề về kết quả nghiên cứu lúa mùa nổi ở An Giang, kiến thức bản địa của người dân vùng lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chuỗi giá trị lúa gạo ở ĐBSCL, một số mô hình nuôi trồng thủy sản ở ĐBSCL và Việt Nam, kiến thức về chăn nuôi, kiến thức về cây lúa.... Bên cạnh đó, Đoàn còn đến tìm hiểu văn hóa, lịch sử tại các danh thắng đồi Tức Dụp, núi Sam, các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu tại một số địa phương trong tỉnh An Giang.

Hình ảnh :

Tin liên quan: