Sáng ngày 16/5/2015 vừa qua, Đoàn đại diện Trường Đại học Duy Tân do TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm nghiên cứu của ĐH Duy Tân đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học An Giang. Mục đích của buổi làm việc nhằm tạo dựng mối quan hệ và mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.
Về phía ĐHAG có PGS. TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng trường ĐHAG, ThS. Hoàng Xuân Quảng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo Phòng QLKH & HTQT, Phòng Đào tạo, Khoa NN&TNTN, Khoa KTCNMT, Trung tâm Tin học. Đại điện cho các sở, ban ngành trong Tỉnh tham dự buổi làm việc có Ông. Trần Anh Dũng - TP. Khoa học Kỹ thuật, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông. Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc sở Thông tin Truyền thông, Ông. Võ Quang Phúc - TP Đào tạo trường Cao đẳng Nghề An Giang...
Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHAG và lãnh đạo trường ĐH Duy Tân đã giới thiệu khái quát về năng lực hoạt động của hai trường như: cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và các hoạt động, chương trình đào tạo của hai trường. Trên cơ sở các điều kiện và tình hình thực tế, hai bên đã tiến hành thảo luận, xem xét các khả năng để ĐH Duy Tân và ĐHAG có thể tiến đến trao đổi một số hoạt động, chương trình hợp tác và liên kết đào tạo trong tương lai, đặc biệt là về lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao khoa học công nghệ nhằm tạo ra được những sản phẩm có giá trị cụ thể cho ngành nông nghiệp, cho người dân.
Lãnh đạo hai trường đã cùng nhau trao đổi một số nội dung chính có thể tiến đến hợp tác trong tương lai như:
§  Nghiên cứu, phối hợp để thực hiện những dự án, đề án hai trường cùng quan tâm như: môi trường, biến đổi khí hậu, công nghệ thông tin, chuyển giao khoa học công nghệ,...
§  Nghiên cứu hỗ trợ ĐHAG kết nối, hợp tác cùng tham gia thực hiện những dự án về nông nghiệp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long như: xây dựng hệ thống quản lý sâu bệnh, dự báo sâu bệnh; xây dựng hệ thống tưới tiêu tự động cho trồng trọt; xây dựng trung tâm quan trắc cho nuôi trồng thủy sản; mở rộng mô hình GIS và viễn thám cho vùng, cho khu vực; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình VietGap trong nông nghiệp...để cùng phát triển nền nông nghiệp địa phương, phục vụ lợi ích cộng đồng.
§  Xem xét khả năng thành lập những nhóm cán bộ nghiên cứu về nông nghiệp và một số lĩnh vực khác;
§  Nghiên cứu chương trình liên kết phối hợp đào tạo sau đại học cho các ngành nghề;
§  Xem xét điều kiện thuận lợi để cán bộ hai trường có có hội tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm lẫn nhau;
Đại diện cho các sở ban ngành tỉnh tham gia buổi làm việc cũng chia sẻ mong muốn hai trường có thể phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp hay các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đào tạo.
Kết thúc buổi làm việc, ThS. Hoàng Xuân Quảng - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn ĐH Duy Tân đã đến thăm và làm việc với ĐHAG. Thầy hy vọng trong thời gian tới, hai trường có thể cùng nhau hợp tác và chia sẻ về một số nội dung đã trao đổi tại buổi làm việc, để có thể mở rộng quan hệ hợp tác lâu dài giữa ĐH Duy Tân và ĐHAG trong tương lai. Việc trao đổi, giao lưu và học tập cách thức đào tạo giữa các trường chính là cơ hội để các trường đại học tìm được hướng đi và tiếng nói chung nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, cùng đóng góp lợi ích chung  cho xã hội.
Trong quá trình đến thăm trường, đoàn ĐH Duy Tân đã được đại diện ĐHAG đã đưa đi tham quan cơ sở vật chất của Trung tâm Tin học, Phòng Data Center và Thư viện...., đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong cách thức quản lý, đào tạo cũng như quá trình lưu trữ dữ liệu...

Cẩm Thiêu - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: