Ngày 3/5/2019, Trường Đại học An Giang phối hợp với Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) đồng tổ chức Hội thảo tập huấn “Viết đề xuất cho các dự án nghiên cứu”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo giảng viên trong và ngoài Trường.

Khóa tập huấn nhằm hỗ trợ cho các ứng viên nghiên cứu sinh, các ứng viên đang học thạc sĩ soạn thảo đề cương nghiên cứu hợp với chuẩn mực quốc tế, để làm tăng khả năng thành công khi nộp hồ sơ học bổng hoặc tìm tài trợ cho dự án khoa học từ các tổ chức quốc tế.
Phát biểu tại chương trình, PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã gửi lời cảm ơn đại diện Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức đã phối hợp đồng tổ chức Hội thảo để giúp các giảng viên của Trường nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm trong viết các đề xuất xin tài trợ; đồng thời mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự Hội thảo

PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu cảm ơn DAAD trong công tác phối hợp đồng tổ chức Hội thảo

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho TS. Berndt Josef Tilp – Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cảm ơn TS. Nguyễn Thanh Phong – Báo cáo viên của Hội thảo và ông Trần Thế Bình – Tư vấn viên của DAAD

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được TS. Nguyễn Thanh Phong – Giảng viên Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ những kỹ thuật cơ bản để hệ thống các ý tưởng thành một đề tài nghiên cứu và hướng dẫn các nguyên tắc chung khi viết đề xuất như: Đặt tiêu đề của dự án rõ ràng, cụ thể; nên giới thiệu rõ ý tưởng nghiên cứu, mục tiêu của dự án, phương pháp nghiên cứu và kết quả dự kiến đạt được trong phần tóm tắt; sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, rõ nghĩa và thể hiện được sự tự tin về hiệu quả của dự án trong bản đề xuất;… Bên cạnh đó, trên cơ sở bài giảng và các bài tập nhóm, báo cáo viên đã giúp cho người tham dự có thêm kinh nghiệm để hạn chế các lỗi khi viết đề xuất như: viết câu dài và dùng nhiều từ viết tắt trong cách hành văn; cần tìm hiểu kỹ cơ quan tài trợ để đầu tư bản đề xuất phù hợp.
Trong khuôn khổ Hội thảo, các tham dự viên còn được nghe TS. Berndt Josef Tilp – Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trần Thế Bình – Tư vấn viên của DAAD giới thiệu về những lĩnh vực mà DAAD có thể tài trợ cho các ứng viên, hệ thống các trường Đại học tại Đức và một số thông tin về thủ tục xin Visa, điều kiện học tập và chi phí sinh hoạt tại Đức.

TS. Nguyễn Thanh Phong – Giảng viên Trường Đại học Hoa Sen, báo cáo viên của Hội thảo

Các tham dự viên thực hành cách cấu trúc các ý tưởng nghiên cứu

Mọi người cùng làm bài tập nhóm để tìm ra lỗi trong các bản đề xuất minh họa

Đại diện các nhóm trình bày ý tưởng