Trong không khí vui tươi đón chào năm học mới, sáng ngày 19/9/2016, Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Đến tham dự buổi lễ cùng Ban Giám Hiệu, quý thầy, cô và sinh viên Nhà trường có sự hiện diện của PGS,TS. Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; Ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang; TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang; các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang, đại diện các các sở, ban, ngành và các huyện thị thành trong tỉnh; Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong khu vực; đại diện các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã gắn bó với Nhà trường trong nhiều năm qua và các tình nguyện viên nước ngoài hiện đang công tác tại Trường.

Tại buổi lễ, Ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp khai giảng năm học mới.

Phát biểu khai giảng năm học 2016-2017, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà Trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời, nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà Trường sẽ tập trung thực hiện trong năm học này như: Tiếp tục thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc xây dựng nhà trường giáo dục lành mạnh, thân thiện với triết lý đào tạo và phương châm "Kỷ cương, trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả"; thực hiện lộ trình tinh giản biên chế gắn với kiện toàn đội ngũ cán bộ, viên chức; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo theo chuẩn CDIO và AUN; tập trung nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo hướng chuyên sâu, phục vụ chương trình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; mở rộng việc lấy ý kiến phản hồi của nhà tuyển dụng và khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp; nâng cao chất lượng hoạt động đoàn thể; tìm kiếm giải pháp khả thi nhằm tăng cường đầu tư cơ sở vật chất...

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời chúc mừng các tân sinh viên vừa nhập học. Thầy mong muốn các bạn sẽ tích cực học tập, năng động và tranh thủ tích lũy kỹ năng cần thiết khi còn ngồi trên giảng đường đại học để nắm bắt tri thức và khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Nhà trường cam kết sẽ dành những điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường và mong muốn có đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế xã hội của vùng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường Đại học An Giang đã đạt được trong năm học qua và đánh giá cao chiến lược hành động của Nhà trường trong năm học 2016-2017, đặc biệt là giải pháp tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về cơ chế quản lý, tự chủ hoạt động, cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy... Bên cạnh đó, Ông mong muốn Trường cần nhanh chóng có những giải pháp để duy trì số lượng sinh viên nhập học, ngành nghề đào tạo và nghiên cứu cách thức tổ chức tuyển sinh 2017 phù hợp với chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhân buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh đã trao bằng khen của UBND Tỉnh cho các đơn vị sau: 9 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp tích cực cho thành công của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2016; 2 đơn vị đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc 2 năm liền"; 9 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liền"; 1 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic toàn quốc. Đặc biệt, Nhà trường đã nhận được bằng khen của Bộ Y tế về thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2016.

Nhà trường cũng đã trao giấy khen và học bổng cho thủ khoa Đinh Ngọc Thảo My (lớp DH17GT1, khoa Sư phạm), á khoa Hồ Nguyễn Tường Vi (DH17NV, khoa Sư phạm) và cùng các tân sinh viên đạt điểm cao nhất các khoa của Trường Đại học An Giang.

Nhân dịp này, Nhà trường đã tiếp nhận trên 1,7 tỷ đồng tài trợ các suất học bổng của các đơn vị: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh An Giang, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thái Bình, Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh An Giang, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín chi nhánh An Giang, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh An Giang, Ngân hàng Công Thương chi nhánh An Giang.

Anh Thư - TV

Ảnh: Huỳnh Cam - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: