Ngày 23/9/2017, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang và GS. Ralph Stengler - Hiệu trưởng Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt (CHLB Đức) đã ký kết ghi nhớ hợp tác về liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Các điều khoản hợp tác cho từng hoạt động của bản ghi nhớ sẽ được triển khai trong thời gian tới như: Đẩy mạnh trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường; đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo về các lĩnh vực mà hai trường quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin; trao đổi các ấn phẩm nghiên cứu khoa học và cùng nhau tìm kiếm các nguồn tài trợ để đưa giảng viên, sinh viên của Trường ĐHAG sang giảng dạy và học tập tại Đại học Darmstadt.

Trong khuôn khổ buổi ký kết, GS. Ralph Stengler cũng đã chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Darmstadt để đáp ứng những yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra.

PGS, TS. Võ Văn Thắng đề nghị lãnh đạo các đơn vị của Trường ĐHAG và Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế tiếp tục liên hệ với Đại học Darmstadt để thảo luận chi tiết hơn về nội dung sẽ triển khai trong thời gian tới. Hiệu trưởng Trường ĐHAG đã cảm ơn Hiệu trưởng Đại học Darmstadt đã dành thời gian đến làm việc tại Trường và mong rằng Đại học Darmstadt sẽ là một trong những đối tác thường xuyên và quan trọng của Trường Đại học An Giang.

Được biết, Đại học Darmstadt là một trong những trường đại học uy tín về khoa học ứng dụng tại Đức. Trường có thế mạnh về các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học thông tin, kinh tế và xã hội, kiến trúc, truyền thông và thiết kế. Với bản ghi nhớ vừa được ký kết, hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: