Sáng ngày 13/9/2016, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Viện Chiến lược phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư do PGS, TS. Bùi Tất Thắng - Viện trưởng làm trưởng đoàn. Tham dự buổi đón tiếp còn có quý thầy trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo các khoa, phòng ban trực thuộc Trường.

Tại buổi làm việc, thầy Mai Ngọc Đức - Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp - đại diện Nhà trường báo cáo khái quát hoạt động của Trường Đại học An Giang giai đoạn 2011 - 2016 và định hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới, tập trung phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ từ nay đến năm 2030. Với vai trò là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực, trong suốt những năm qua, Nhà trường luôn xây dựng hợp lý kế hoạch tuyển sinh hàng năm dựa trên nhu cầu nguồn nhân lực thực tế của các cơ sở tuyển dụng, có sự tham gia góp ý của các sở, ban ngành, được Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét phê duyệt. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của Trường đạt trên 85%.

Để việc quy hoạch phát triển nguồn nhân lực có thể phát huy hiệu quả hơn, thông qua đoàn công tác, Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các khoa của Nhà trường đã có một số kiến nghị với Trung ương về kế hoạch quy hoạch nguồn nhân lực quốc gia và chủ trương giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Trong quy hoạch đội ngũ quản lý, cần chú trọng đào tạo chuyên môn trước khi đào tạo về chính trị; trong hoạch định phát triển nguồn nhân lực, cần xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp; Bộ Giáo dục và Đào tạo cần quy hoạch lại hệ thống các trường đại học và thay đổi những quy định không còn phù hợp...

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã khẳng định việc phát triển nguồn nhân lực là một trong những mũi nhọn đột phá được Đảng và Nhà nước lựa chọn. Thay mặt đoàn công tác, Viện trưởng cảm ơn và ghi nhận những kiến nghị của Nhà trường cho báo cáo đánh giá sơ kết 5 năm (2011-2016) về quy hoạch phát triển nhân lực trong nước. Bên cạnh đó, Ông cũng gửi lời chúc Trường Đại học An Giang ngày càng phát triển, xứng tầm là nơi đào tạo nguồn nhân lực đáng tin cậy cho tỉnh An Giang và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: