Trước tình hình dịch cúm viêm đường hô hấp cấp do virus Corona và sự khan hiếm sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn trên thị trường, sáng nay, Trường Đại học An Giang đã tiến hành pha chế dung dịch rửa tay khô để cấp phát cho cán bộ giảng viên và sinh viên. Đây là sản phẩm nghiên cứu của Bộ môn Hóa – Khoa Sư phạm và Khu thí nghiệm thực hành - Phòng Quản trị thiết bị.

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô được điều chế từ các thành phần như: Alcohol 70%, Glycerin, Hydrogen peroxide, Vitamin E và tinh dầu. Đặc biệt, thành phần tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên do đội ngũ giảng viên của Trường nghiên cứu. Loại tinh dầu được ưu tiên sử dụng là tinh dầu sả, ngoài ra còn có tinh dầu từ lá chúc, quế, tràm,… vừa có khả năng kháng khuẩn, vừa tốt cho đường hô hấp. Quy trình pha chế được thực hiện trong phòng thí nghiệm với sự kiểm soát chặt chẽ về thành phần và các công đoạn thực hiện.
TS Lâm Thị Mỹ Linh - Trưởng bộ môn Hóa cho biết: sản phẩm này có khả năng sát khuẩn lên đến 90%, đồng thời tạo lớp màng ẩm bảo vệ da nhờ thành phần Vitamin E và tinh dầu. Dự kiến, Trường sẽ sản xuất 10.000 chai (loại 100ml). Tùy nhu cầu thực tế, Trường sẽ tiếp tục sản xuất để đáp ứng nhu cầu công tác phòng, chống dịch cúm Covid-19 trong thời gian tới.
Được biết, bên cạnh việc sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, nhà trường cũng đã tiến hành phun xịt khử trùng tại các phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm, ký túc xá và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông.

Anh Thư – TV

TS Lâm Thị Mỹ Linh – Trưởng bộ môn Hóa hướng dẫn sinh viên pha chế dung dịch rửa tay khô
TS Lâm Thị Mỹ Linh – Trưởng bộ môn Hóa hướng dẫn sinh viên pha chế dung dịch rửa tay khô

 

Quy trình pha chế được thực hiện trong phòng thí nghiệm với sự kiểm soát chặt chẽ về thành phần và các công đoạn thực hiện
Quy trình pha chế được thực hiện trong phòng thí nghiệm với sự kiểm soát chặt chẽ về thành phần và các công đoạn thực hiện

 

Dung dịch rửa tay khô thành phẩm do Trường Đại học An Giang sản xuất
Dung dịch rửa tay khô thành phẩm do Trường Đại học An Giang sản xuất

 

TS Lâm Thị Mỹ Linh chia sẻ với sinh viên về cách thức sử dụng và tác dụng của sản phẩm
TS Lâm Thị Mỹ Linh chia sẻ với sinh viên về cách thức sử dụng và tác dụng của sản phẩm

 

Sản phẩm này là kết quả nghiên cứu của Bộ môn Hóa – Khoa Sư phạm và Khu thí nghiệm thực hành - Phòng Quản trị thiết bị
Sản phẩm này là kết quả nghiên cứu của Bộ môn Hóa – Khoa Sư phạm và Khu thí nghiệm thực hành - Phòng Quản trị thiết bị


 

Hình ảnh :

Tin liên quan: