Trong hai ngày 21 – 22/01/2019, PGS, TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng đoàn công tác do Bộ trưởng GS, TS. Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã tham dự các hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Diễn đàn Giáo dục thế giới tổ chức ở Vương quốc Anh.

Ngày 21/01/2019, Đoàn công tác thăm và làm việc với Viện Kế toán - Kiểm toán Hoàng gia Anh (ICAEW – The Institute of Chartered Accountants in England and Wales) tại Mooragate Palace. Tiếp đoàn có Bà Fiona Wilkinson – Phó Chủ tịch; Ông Adam Birt – Trưởng phòng Chiến lược và Phát triển; Bà Kate Holroyd-Smith – Giám đốc Phát triển kinh doanh; Bà Sarah Prescott – Giám đốc Quan hệ quốc tế; Ông James Douglass – Giám đốc Quan hệ truyền thông; Bà Lisa Banks – Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cùng các thành viên.

Tại buổi làm việc, Bà Fiona Wilkinson đã giới thiệu về nhiệm vụ và vai trò của ICAEW trong giáo dục tại Vương quốc Anh và cơ hội có thể hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đặc biệt là các trường đại học của Việt Nam trong việc đào tạo kế toán được công nhận chứng chỉ bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA – Association of Chartered Certified Accountants).

PGS, TS. Võ Văn Thắng tham dự buổi làm việc với ICAEW

Ngày 22/01/2019, Đoàn công tác tham dự “Diễn đàn Đầu tư và Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” tại Đại học London. Chủ trì Diễn đàn, về phía Việt Nam có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Ông Trần Ngọc Anh – Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, về phía Vương quốc Anh có Ông Hon Edward Vaizey – Đặc phái viên của Thủ tướng Anh về thương mại tại Việt Nam, Lào và Campuchia và Ngài Graeme Davies – Hiệu trưởng Trường Đại học London. Tại Diễn đàn, Ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư và hợp tác trong giáo dục ở Việt Nam. Phía các diễn giả Anh cũng trình bày về cơ hội, thách thức đầu tư giáo dục và thành công ở Việt Nam.

PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG (bìa trái) cùng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Diễn đàn Giáo dục thế giới

Diễn đàn Giáo dục thế giới thu hút trên 220 đại biểu là đại diện các trường đại học, các công ty tại Anh

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong Diễn đàn Đầu tư và Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Diễn đàn đã thu hút hơn 220 đại biểu là đại diện các trường đại học, các công ty phát hành sách, các công ty tư vấn và dịch vụ giáo dục, Hội đồng Anh và các tổ chức khảo thí chứng chỉ tiếng Anh tham dự. Cũng trong Diễn đàn, các đại biểu đã đặt các câu hỏi để Bộ trưởng và các diễn giả giải đáp các thắc mắc về chính sách, các xu hướng và các ngành nghề có nhu cầu đào tạo tại Việt Nam. Các hoạt động của đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp diễn đến ngày 26/01/2019.

TS. Nguyễn Hữu Trí - Khoa Kinh tế - QTKD