Chiều ngày 03/4/2017, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) có buổi tiếp và làm việc với TS. Aaron Loh, Giám đốc Văn phòng Hợp tác quốc tế của Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Khoa Sau đại học ngành Kinh doanh, Đại học Assumption, Thái Lan.

Tham dự buổi làm việc có PGS, TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng nhà trường,  Ban Chủ nhiệm và các giảng viên của Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh và lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai trường trong việc mở chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Trường ĐHAG. Cụ thể như sau:

Dự kiến xúc tiến thực hiện chương trình MBA ở Trường ĐHAG vào cuối năm 2017 và Đại học Assumption sẽ hỗ trợ Trường ĐHAG xây dựng chương trình MBA quốc tế trước năm 2019;

Những rào cản và hướng giải quyết trong quá trình thực hiện chương trình có thể kể đến gồm:

  • Sự công nhận bằng cấp (accreditation): Các chương trình đào tạo của ĐH Assumption đã được chứng nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Thái Lan và các tổ chức kiểm định chất lượng khác.
  • Thời gian học: Để hoàn thành chương trình trong hai năm học viên cần đạt 48 tín chỉ, gồm 15 tín chỉ dành cho luận văn tốt nghiệp.
  • Học phí: Khoảng 10.000USD nếu học tại ĐH Assumption, Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hai trường đang thảo luận thực hiện chương trình đào tạo này tại Trường ĐHAG với mức học phí phù hợp hơn cho người học tại địa phương. Ngoài ra, chương trình học sandwich theo đó học viên có thể học ở An Giang và Bangkok cũng được xem xét.
  • Năng lực ngoại ngữ đầu vào: Chương trình căn cứ vào kết quả phỏng vấn trực tiếp, thay cho chứng chỉ ngoại ngữ thông dụng, để kiểm tra khả năng nghe hiểu, trao đổi phù hợp với chương trình học.

Ngoài ra, hai trường sẽ rà soát lại các điều khoản trong bản thảo về Ghi nhớ hợp tác và sẽ tiến hành ký kết trong thời gian sớm nhất.

Hải Yến

Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Hình ảnh :

Tin liên quan: