Vào chiều ngày 16/3/2017, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Delta E&C (Nhật Bản) tại Việt Nam, nhằm khảo sát và tìm hiểu nhu cầu hợp tác đào tạo của Trường ĐHAG với các đại học Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Thành phần của đoàn gồm có Ông Steve Bùi (Hidetoshi Bui) - Chủ tịch Tập đoàn Delta E&C, Nhật Bản và Ông Lê Xuân Bình - Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham gia tiếp đoàn có sự hiện diện của PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng với đại diện của lãnh đạo các Khoa, lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế.

Hai bên đã giới thiệu sơ lược tình hình hợp tác với các trường đại học ở các nước trong thời gian qua và cùng trao đổi phương thức triển khai các chương trình hợp tác khả thi giữa hai bên trong thời gian sắp tới. Cụ thể như sau:

- Giới thiệu chương trình đào tạo ngắn hạn cho cấp lãnh đạo:

Các cấp lãnh đạo đăng ký tham dự chương trình đào tạo quản lý ngắn hạn sẽ được trực tiếp đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Havard và Đại học Stanford (Hoa Kỳ) và được cấp chứng chỉ trực tiếp từ những trường này.

- Giới thiệu các chương trình đào tạo Kỹ sư tại Nhật:

Ông Hidetoshi cho biết Tập đoàn đang thực thi nhiều chương trình đào tạo kỹ sư nhằm đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân sự về Công nghệ thông tin và Du lịch tại Nhật Bản. Đồng thời, Ông cũng cung cấp Book tiêu chuẩn "Tuyển chọn sinh viên" tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối Trường ĐHAG có cơ hội đăng ký vào danh sách xét tuyển học tiếng Nhật (Chuẩn N3) và được tạo điều kiện cấp visa 5 năm du học tại Nhật Bản.

- Giới thiệu các chương trình đào tạo ở các nước khác:

Tập đoàn cung cấp những chương trình đào tạo ở các nơi khác ở Mỹ và Châu Âu với những chuyên ngành đào tạo tương đối đa dạng, nhất là những chương trình đào tạo "Chuyển tiếp chứng chỉ" được cấp văn bằng của các trường đại học ở Mỹ nhưng lại được lựa chọn địa điểm học tập đa dạng tại nhiều nước khác trên thế giới.

PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu Trưởng Trường ĐHAG đã giao lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và HTQT trực tiếp giữ liên lạc và cùng xem xét các chương trình khả thi có thể triển khai sớm trong thời gian sắp tới.

Tường Vy - P.QLKH&HTQT

Hình ảnh :

Tin liên quan: