Trong khuôn khổ phối hợp thực hiện Chương trình hỗ trợ cộng đồng (Service Learning), sáng ngày 4/4/2017, Ban Giám hiệu Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã có buổi làm việc với đại diện Đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Bách khoa HongKong.

Tham dự buổi làm việc có PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, ThS. Vương Thị Mỹ Tâm - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, các cán bộ và giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Phòng Quản lý khoa học và HTQT, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông thôn.

Đoàn Đại học Bách khoa HongKong gồm có: Bà Ku Wai Yin Ellen - Giáo viên Khoa Điều dưỡng, Bà Lam Hiu Yu và Cô Cheung Lai Ping - Cán bộ phòng Service Learning.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã thảo luận và thống nhất Chương trình hỗ trợ cộng đồng vào kỳ nghỉ hè năm 2017 tại An Giang. Cụ thể là trong tháng 7/2017, sinh viên hai trường sẽ khảo sát và tư vấn cho 64 hộ dân ở Mỹ Hoà Hưng. Các sinh viên sẽ sinh hoạt cùng các hộ dân theo mô hình homestay. Trong quá trình sinh hoạt cùng người dân địa phương, các sinh viên sẽ chia sẻ các kiến thức về chế độ ăn uống và dinh dưỡng, thể dục, thể thao, việc sử dụng rượu bia và thuốc hút, vệ sinh cá nhân. Song song đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, đờn ca tài tử và tìm hiểu về các làng nghề truyền thống tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã gửi lời cảm ơn đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng, Đại học Bách khoa Hongkong đã tiếp tục thực hiện Chương trình hỗ trợ cộng đồng tại tỉnh An Giang, tạo điều kiện cho sinh viên Trường ĐHAG được tham gia vào chương trình hỗ trợ hữu ích này. Trường ĐHAG mong muốn hợp tác với Đại học Bách khoa HongKong ở các lĩnh vực chuyên môn khác.

Được biết, trong hai năm qua, hai trường đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình hỗ trợ cộng đồng với các hoạt động ý nghĩa như: Khám mắt cho học sinh, đồng thời, khảo sát và tư vấn về chế độ ăn uống, dinh dưỡng, cách chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh An Giang.

Huỳnh Cam

Hình ảnh :

Tin liên quan: