Chiều ngày 01/3/2017, Trường Đại học An Giang đã tiếp và làm việc với đoàn Đại học Khoa học Ứng dụng Hochschule Darmstadt, CHLB Đức.

Đoàn của Đại học Darmstadt gồm có: GS. Bettina, giảng viên phụ trách Hợp tác quốc tế của Khoa Công nghệ Thông tin (kiêm trợ lý Hiệu trưởng của Đại học Darmstadt) và Ông Nguyễn Đăng Quì, Cố vấn Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học Ứng dụng Hochschule Darmstadt.

Về phía Trường Đại học An Giang có PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường cùng đại diện của Ban Chủ nhiệm, giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường và Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, hai bên đã xem xét hoạt động hợp tác giữa hai trường từ 2009 đến nay trong việc tiếp nhận sinh viên Đại học Darmstadt đến thực hiện nghiên cứu ngắn hạn tại Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường, Trường Đại học An Giang, và bàn thảo chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới:

- Trao đổi sinh viên:

  • Sinh viên của Darmstadt có thể đến ĐHAG học một số khóa học bằng tiếng Anh hoặc đăng ký thực tập tại ĐHAG bằng cách làm dự án với giảng viên ĐHAG trong thời gian từ 2 - 3 tháng.
  • Sinh viên ĐHAG có thể đến ĐH Darmstadt để học tập, trong đó ĐH Darmstadt sẽ hỗ trợ tìm nhà ở trong khuôn viên của Trường với chi phí ưu đãi.

Sinh viên ĐHAG có thể tham dự các lớp học online được cung cấp bởi ĐH Darmstadt, sau đó có thể lấy các chứng chỉ các môn học này nếu đạt yêu cầu.
- Trao đổi giảng viên:

  • Giảng viên của ĐH Darmstadt có thể đến ĐHAG để giảng dạy một số môn học trong thời gian thích hợp.
  • Giảng viên ĐHAG có thể đến ĐH Darmstadt để tham gia các lớp học ngắn hạn hoặc học tập nâng cao trình độ để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
    - Trao đổi nghiên cứu: Hai Trường sẽ xây dựng các dự án nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin có sự hợp tác của các giảng viên ĐHAG và ĐH Darmstadt.

Ngoài ra, ĐHAG sẽ rà soát lại các điều khoản trong bản thảo về Ghi nhớ hợp tác với ĐH Darmstadt và sẽ tiến hành ký kết trong thời gian sớm nhất.

Phương Mai

Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Hình ảnh :

Tin liên quan: