Chiều ngày 10/4/2018, PGS. TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) cùng đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế, Khoa Kinh tế - QTKD, Khoa Du lịch - Văn hóa nghệ thuật, Trung tâm Tạo nguồn nhân lực phát triển cộng đồng và một số giảng viên và chuyên viên của Trường đã tiếp và làm việc với đại diện Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT-VN) và Đại học Turiba, Latvia.

Trường ĐHAG vinh dự được đón tiếp Ông Emants Berg, Phó Hiệu trưởng Đại học Turiba và Ông Stephen Jones, cố vấn của Đại học Turiba, TS. Fredric W. Swierczek, Giám đốc AIT-VN, cùng chuyên viên của AIT-VN đi cùng.

Đại diện AIT-VN và Đại học TURIBA

Đại diện AIT-VN và Đại học TURIBA

Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng Trường ĐHAG đã cảm ơn AIT-VN đã giới thiệu cho Trường ĐHAG đối tác mới là Đại học Turiba, một trong những cơ sở giáo dục lớn thứ 5 ở Latvia, đến trao đổi về chương trình liên kết đào tạo các ngành kinh tế quốc tế, du lịch và khách sạn.

Trường ĐHAG và Đại học Turiba đã thống nhất chọn một số chương trình hợp tác cụ thể để triển khai sớm trong năm 2018. Cụ thể là chương trình học hè và chương trình trao đổi sinh viên dành cho sinh viên ĐHAG đang theo học các chuyên ngành du lịch, kinh tế và ngoại ngữ tại Trường, triển khai các khóa học ngắn hạn cho sinh viên của Đại học Turiba đến học tập tại ĐHAG, đặc biệt là các khóa có liên quan đến văn hóa vùng sông nước An Giang và du lịch tâm linh.

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng LOGO Trường cho Phó Hiệu trưởng Đại học TURIBA

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng LOGO Trường cho Phó Hiệu trưởng Đại học TURIBA

Về chương trình liên kết đào tạo, Hiệu trưởng Trường ĐHAG phân công cho Khoa Kinh tế - QTKD tiếp tục liên hệ Đại học Turiba trao đổi về chương trình liên kết đào tạo ngành Kinh tế, so sánh chương trình đào tạo để thống nhất chương trình khung cho chương trình liên kết hợp tác giữa hai trường. Hiệu trưởng cũng giao cho Khoa Du lịch - Văn hóa nghệ thuật trao đổi thêm về chương trình hợp tác đào tạo về lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, Trung tâm Tạo nguồn nhân lực Phát triển cộng động, Trường ĐHAG cùng với AIT-VN sẽ tiếp tục trao đổi tìm kiếm các dự án hợp tác liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu và việc phối hợp tổ chức khóa học ngắn hạn về tiếng Anh du lịch cho cán bộ ở Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch An Giang và khóa học về đào tạo kỹ năng quản lý nguồn nhân lực cho cán bộ của Sở Nội vụ An Giang trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp khách

Quang cảnh buổi tiếp khách

Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục liên hệ với Đại học Turiba nhằm trao đổi về các điều khoản mà hai trường có thể ký kết hợp tác trong năm 2018. Trên cơ sở đó, hai bên có thể nhanh chóng triển khai hợp tác đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực du lịch và kinh tế như đã trao đổi trong cuộc họp.

Sáng ngày 11/4/2018, cán bộ Phòng Quản lý khoa học và HTQT đã hướng dẫn Đoàn tham quan lớp học chuyên ngành về du lịch và tiếng Anh cũng như gặp gỡ Lãnh đạo của Khoa Kinh tế - QTKD và Lãnh đạo Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật để trao đổi thêm về những hợp tác mà Đại học Turiba mong muốn.

Hình tập thể

Hình tập thể

Phương Mai

Chuyên viên P. QLKH&HTQT

Hình ảnh :

Tin liên quan: