Sáng 4/11, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã tổ chức buổi lễ trao tiền vận động hỗ trợ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Ngô Quốc Duy – DH20VN. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu và quý thầy, cô là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

 

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng trao học bổng cho sinh viên Ngô Quốc Duy
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng trao học bổng cho sinh viên Ngô Quốc Duy


Hoàn cảnh sinh viên Ngô Quốc Duy rất khó khăn: mẹ em bị bệnh ung thư và đã mất khi em còn nhỏ, ba sức khỏe yếu, bản thân em lúc học phổ thông đã làm thêm để phụ gia đình. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã trúng tuyển vào ngành Việt Nam học của Trường ĐHAG nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không thể tiếp bước con đường đại học.

Ngay khi được hoàn cảnh khó khăn của em, nhà trường đã tài trợ học bổng 50 triệu đồng cho em (gồm tiền miễn học phí 4 năm học tại Trường trị giá 40 triệu đồng và tiền hỗ trợ chi phí học tập là 10 triệu đồng), đồng thời vận động quyên góp trong toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên để hỗ trợ bạn an tâm học tập. Đợt vận đồng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý thầy cô, các bạn sinh viên và các mạnh thường quân.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã trao số tiền 26.210.000 đồng cho sinh viên Ngô Quốc Duy và hy vọng em cố gắng ra sức học tập, sử dụng hợp lý số tiền học bổng trang trải cho cuộc sống và học tập. Thầy cho rằng, điều quan trọng nhất là bản thân phải biết tự thân vận động, cố gắng vượt khó để đạt thành tích học tập cao nhất, khi ra trường sẽ nhận được sự trọng dụng của nhà tuyển dụng và làm chủ được cuộc sống.

Sinh viên Quốc Duy đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của quý thầy cô và hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện bản thân thật tốt để xứng đáng với lòng tin yêu của thầy cô, bạn bè, các mạnh thường quân đã tận tình giúp đỡ. 

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ


 

Bạn Ngô Quốc Duy phát biểu cảm nghĩ
Bạn Ngô Quốc Duy phát biểu cảm nghĩ

Hữu Nghị - TV
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: