Ngày 15/11/2017, PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã đại diện Nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐHAG có: PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, ThS. Trần Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Chau Thi Đa - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Thầy Trần Văn Răng - Phó Trưởng phòng Quản trị thiết bị và Thầy Phan Thanh Bình – Trưởng phòng Kinh doanh và Đào tạo của Trung tâm Tin học. Về phía Đại học Quốc gia TP. HCM có ThS. Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Trưởng ban Quan hệ đối ngoại. Về phía Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có PGS,TS. Trần Lê Quan – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, ban và các khoa.

Sau khi giới thiệu tổng quan về hai Trường, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, trao đổi học bổng và một số vấn đề khác mà hai bên quan tâm. Nổi bật trong thỏa thuận hợp tác là hai bên thống nhất xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành “Vật lý kỹ thuật” cho các giáo viên phổ thông của tỉnh An Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (thời gian dự kiến tuyển sinh trong năm 2018). Bên cạnh đó, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã mời Trường ĐHAG chính thức tham gia chương trình “ASEAN Student Summer Camp” cùng với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và một số trường đại học thuộc khối ASEAN vào tháng 12/2017.

Được biết, từ năm 2014 đến nay, hai trường đã có một số hợp tác về đào tạo, tập huấn chuyên môn và hỗ trợ tập huấn các môn khoa học tự nhiên, góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng năng lực giáo viên của tỉnh An Giang. Với bản thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, mối quan hệ liên kết giữa hai trường sẽ được đẩy mạnh hơn nữa trong các lĩnh vực thế mạnh của cả hai vì mục tiêu chung của giáo dục.

P.QLKH&HTQT
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: