Vừa qua, các viên chức trẻ của Trường Đại học An Giang đã tham gia tranh tài cùng 106 thí sinh đến từ các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tại Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ cấp tỉnh năm 2020. Hội thi do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Trung tâm Tin học - Trường Đại học An Giang tổ chức.

Tại Hội thi, các thí sinh cùng tranh tài ở 4 bảng thi. Bảng A dành cho các thí sinh đang công tác tại cấp xã, phường, thị trấn; cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Thí sinh sẽ thực hiện bài thi kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bảng W, E, P dành cho các thí sinh đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp cấp tỉnh. Nội dung của các bảng này thi về kỹ năng sử dụng Microsoft Word 2016, Microsoft Excel 2016 hoặc Microsoft PowerPoint 2016 theo chuẩn quốc tế.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 31 giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở cả 4 bảng thi. Trong đó, Trường Đại học An Giang đoạt 06 giải thưởng: 02 Giải Nhất, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Giải Nhất nội dung Excel thuộc về thầy Lê Trường Giang – Thư viện và giải Nhất nôi dung Powepoint thuộc về cô Châu Ngân Khánh – Khoa Công nghệ thông tin.
Đồng chí Phan Duy Bằng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trẻ, đồng thời rèn luyện tính năng động, sáng tạo và kỹ năng mềm cho đội ngũ công chức viên chức trẻ góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cải cách hành chính trong các cơ quan, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử”.

Dạ Thủy – Anh Thư
(Ảnh: Tuấn Dũng - TTTH)

Các thí sinh cùng tranh tài

Đồng chí Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tổng kết Hội thi