Sáng ngày 5/7, tại phòng họp 2, Khu Trung tâm, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức coi thi THPT Quốc gia năm 2016 với sự tham dự của các thành viên Hội đồng thi, Ban thư ký Hội đồng thi, Trưởng điểm thi và Trưởng Thư ký các điểm thi.

Thay mặt Ban thư ký Hội đồng thi, ThS. Hồ Nhã Phong - Phó Trưởng phòng Đào tạo đã thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết công tác tổ chức thi tại Cụm thi số 59 - Trường Đại học An Giang. Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại An Giang là 13.212 thí sinh, trong đó có 11.328 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Số lượng thí sinh  dự thi các môn đạt trên 96%, riêng môn Lịch sử đạt 93,7%.

Hội đồng thi đã bố trí 12 điểm thi với 484 phòng thi và 14 phòng dự trữ, huy động 1.316 cán bộ giảng viên, giáo viên phổ thông, sinh viên, nhân viên y tế…. để tham gia phục vụ kỳ thi. Bên cạnh đó, Nhà trường đã tích cực thực hiện các công tác có liên quan như: công tác chỉ đạo tổ chức, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác in sao - vận chuyển - phân phối và sử dụng đề thi, công tác tổ chức thi và đặc biệt là công tác hỗ trợ thí sinh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động về mọi mặt, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Trường Đại học An Giang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tuy nhiên, có 3 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Tham gia Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với bản dự thảo báo cáo, đồng thời đóng góp thêm một số ý kiến để công tác tổ chức năm sau được tốt hơn, như: về khung thời gian thi các buổi thi tự luận, kẻng báo hiệu, các vấn đề công tác phối hợp, huy động cán coi thi, hoạt động hỗ trợ của lực lượng tiếp sức mùa thi, ....

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi đã biểu dương toàn thể lực lượng tham gia công tác tổ chức kỳ thi, đặc biệt tinh thần làm việc tích cực của Ban in sao đề thi và Đội Tiếp sức mùa thi. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh An Giang, sự phối hợp chặt chẽ của Trường ĐH Xây dựng miền Tây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, Công an tỉnh An Giang cùng các sở, ban ngành, tổ chức và các cá nhân trong Tỉnh để kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã hỗ trợ để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Huỳnh Thị Cam - TV