Hội nghị tổng kết 5 năm công tác bồi dưỡng của Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM

Ngày 23/8/2023, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm (2018 – 2023) công tác bồi dưỡng.

Hội nghị nhằm đánh giá lại kết quả đạt được, tìm ra và khắc phục những hạn chế, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị để công tác bồi dưỡng của Trường ngày càng phát triển.

Đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Nhà trường, giảng viên tham gia công tác bồi dưỡng cùng tham dự và cho ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ThS Trần Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm đã nhấn mạnh tầm nhìn chiến lược của Nhà trường và nêu rõ 2 chức năng của Trung tâm: Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm.

Báo cáo tổng kết công tác bồi dưỡng giai đoạn 2018-2023, ThS Trần Thanh Hải giới thiệu các chương trình bồi dưỡng Trung tâm đã và đang thực hiện: (1) Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non và phổ thông các cấp; (2) Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; (3) Bồi dưỡng giáo viên Tin học dạy môn Tin học và Công nghệ ở tiểu học; (4) Bồi dưỡng giáo viên trung học cơ sở dạy môn Khoa học tự nhiên; (5) Bồi dưỡng giáo viên trung học cơ sở dạy môn Lịch sử và Địa lý; (6) Bồi dưỡng giáo viên dạy Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo (gọi tắt là Phương pháp cho trẻ làm quen Tiếng Anh).

Từ năm 2021 – 2023, Trường Đại học An Giang cũng liên kết với một số trường đại học tổ chức tuyển sinh các chương trình bồi dưỡng chuyên môn như: Bồi dưỡng nghiệp vụ Tư vấn tâm lý học đường; Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành thư viện;…

Trong 5 năm qua, Trường đã liên kết với hơn 40 cơ sở giáo dục trong và ngoài tỉnh để tổ chức tuyển sinh và giảng dạy cấp chứng chỉ, chứng nhận các chương trình bồi dưỡng cho gần 25 nghìn học viên.

Để thực hiện tốt hơn hoạt động bồi dưỡng trong thời gian tới, ThS Trần Thanh Hải đề xuất 3 nhóm giải pháp: (1) Tăng cường thế mạnh, sáng tạo hơn nữa trong công tác tuyên truyền, quảng bá và tư vấn tuyển sinh, đề xuất hình thành bộ phận tuyển sinh chuyên nghiệp; (2) Đề xuất bổ sung nhân sự Trung tâm phù hợp với từng vị trí, hướng tới xây dựng đội ngũ chuyên trách, đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển đa dạng các chương trình bồi dưỡng; (3) Hoàn thiện các quy trình: tuyển sinh, phục vụ và chăm sóc người học, tổ chức các hoạt động bồi dưỡng, cải tiến chất lượng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các hoạt động.

Tại Hội nghị, quý đại biểu đã được nghe các bài tham luận và ý kiến đề xuất từ lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường và từ giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình bồi dưỡng. Các ý kiến xoay quanh 05 vấn đề: (1) Công tác tuyển sinh; (2) Công tác phát triển, đa dạng hoá chương trình, hình thức bồi dưỡng, điều kiện để phát triển công tác bồi dưỡng; (3) Công tác tổ chức giảng dạy và cấp chứng nhận, chứng chỉ; (4) Công tác liên kết và mở rộng liên kết với địa phương, khu vực, các cơ sở giáo dục trong công tác bồi dưỡng; (5) Các hoạt động chăm sóc khách hàng.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng. Hiệu trưởng đã có những ý kiến chỉ đạo đối với các đơn vị có liên quan trong công tác phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm để nâng cao hiệu quả công tác tổ chức tuyển sinh, giảng dạy cấp chứng nhận, chứng chỉ; đặc biệt là công tác phát triển và đa dạng hoá các chương trình bồi dưỡng trong thời gian tới.

Hiệu trưởng ghi nhận kết quả và nỗ lực của Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm trong 5 năm qua. Thầy cũng cho biết thêm, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu có chủ trương đổi tên nhằm mở rộng tầm hoạt động của Trung tâm và giao thêm cho Trung tâm nhiệm vụ mới là Hỗ trợ giảng dạy.

Kim Bách – TT. BDNG&PTKNSP

HÌNH ẢNH


ThS Trần Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm báo cáo tổng kết 5 năm công tác bồi dưỡng
Toàn cảnh hội nghị
Các chương trình bồi dưỡng Trung tâm đã và đang thực hiện
TS Đoàn Thanh Nghị - Trưởng khoa CNTT báo cáo tham luận tại Hội nghị
TS Thầy Nguyễn Văn Mện - Trưởng Bộ môn Vật lý, Khoa Sư phạm báo cáo tham luận tại Hội nghị
ThS Nguyễn Thị Ngọc Thơ - Hiệu trưởng Trường PTTHSP đóng góp ý kiến tại Hội nghị
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận Hội nghị
Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
TIN LIÊN QUAN