Trải nghiệm “một ngày làm sinh viên” Trường Đại học An Giang

Ngày 2/4/2023, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã hân hoan chào đón hơn 100 học sinh khối 12 của Trường THPT Võ Thành Trinh – Huyện Chợ Mới đến trải nghiệm thực tế “Một ngày làm sinh viên”.

Tại chương trình, các em học sinh được tham quan các địa điểm học tập tiêu biểu, được trải nghiệm các dịch vụ, các nguồn tài nguyên dành cho sinh viên và tham gia những hoạt động diễn ra hàng ngày của sinh viên Trường Đại học An Giang như: Không khí học tập tại giảng đường hiện đại; tìm hiểu về các thiết bị công nghệ cao và thực hành các thí nghiệm cơ bản tại khu thí nghiệm, khu thực nghiệm; trải nghiệm làm chiến sĩ tại khu học tập quốc phòng – an ninh; trải nghiệm không gian học tập xanh mát và các dịch vụ hỗ trợ học tập tại Thư viện; tham gia các trò chơi có thưởng về trí thông minh nhân tạo, đua robot, lập trình sáng tạo tại Trung tâm Tin học.

Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu về những nét nổi bật của Trường Đại học An Giang; giao lưu với giảng viên nước ngoài; giao lưu văn nghệ với các câu lạc bộ, đội nhóm. Các em cũng được nghe chia sẻ từ các chuyên gia, thầy, cô về xu hướng nghề nghiệp tương lai, từ đó có thể định hình và lên kế hoạch phát triển bản thân một cách toàn diện.

Ngoài ra, các bạn học sinh đã được quý thầy cô tư vấn, giải đáp một số thắc mắc trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học An Giang như: Cách đăng ký ngành học, chỉ tiêu của các ngành, chính sách học bổng, học phí và các chính sách ưu tiên của Trường dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hoạt động này giúp các học sinh cuối cấp được trải nghiệm làm sinh viên, khám phá năng lực bản thân, lắng nghe chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Từ đó, các học sinh có thể chủ động hơn trước quyết định chọn ngành, chọn trường của mình sau khi tốt nghiệp THPT.

Nhóm CTV e-News

HÌNH ẢNH


Chào đón các bạn học sinh Trường THPT Võ Thành Trinh
Các em học sinh tham gia làm thí nghiệm hóa học cùng thành viên CLB Hóa học
Các em tham quan khuôn viên xanh mát của Trường ĐHAG
Trải nghiệm làm thí nghiệm tại Khu Thí nghiệm - Thực hành
Trải nghiệm làm thí nghiệm tại Khu Thí nghiệm - Thực hành
Nghe giới thiệu về kỹ thuật nuôi cấy mô
Nghe giới thiệu về cây giọt băng mà Trường ĐHAG là nơi đầu tiên tại Việt Nam trồng thành công.
Các em tham quan trại thủy sản của Trường
Các em giao lưu cùng giảng viên nước ngoài tại Thư viện
Các em tìm hiểu về Thư viện thông qua các trò chơi vui tươi
Các em trải nghiệm đua robot tại Trung tâm Tin học
Các em học sinh đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại AGU
TIN LIÊN QUAN