Ngày 3/6, Hội đồng Khoa học Trường Đại hoc An Giang đã họp xét duyệt đề cương chi tiết đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường “Nghiên cứu hiện tượng đảo nhiệt đô thị ở thành phố Long Xuyên và Châu Đốc bằng kỹ thuật GIS và viễn thám” do TS Phan Trường Khanh – Phó Trưởng Khoa, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường làm chủ nhiệm.

Mục tiêu chính của đề tài là nghiên cứu quá trình đảo nhiệt đô thị ở thành phố Long Xuyên và Châu Đốc bằng công nghệ GIS – Viễn thám qua các năm 2010, 2015 và 2021, cụ thể như: Xây dựng bản đồ thực trạng nhiệt độ bề mặt các lớp phủ cho 2 đô thị; đánh giá độ tin cậy của kết quả ước tính giá trị nhiệt độ từ ảnh vệ tinh so với số liệu thực tế; đánh giá mức độ thay đổi nhiệt độ trong nội ô của 2 thành phố này so với vùng ngoại vi.
Các thành viên trong Hội đồng đã đóng góp ý kiến để Chủ nhiệm đề tài tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện đề cương. Kết quả, đề tài đạt 80/100 điểm và thống nhất cho tiến hành thực hiện.

Cẩm Thiêu – TV

TS Phan Trường Khanh – Phó Trưởng Khoa, Khoa KT-CN-MT chủ nhiệm đề tài

ThS Phan Duy Tiễn –  Giảng viên BM. Phát triển Nông thôn - Khoa NN & TNTN  thành viên Hội đồng phản biện góp ý cho chủ nhiệm đề tài
ThS Phan Duy Tiễn –  Giảng viên BM. Phát triển Nông thôn - Khoa NN & TNTN  thành viên Hội đồng phản biện góp ý cho chủ nhiệm đề tài